Apr-09-2020

Ngành truyền thông quảng cáo và phần mềm ERP

1. Ngành công nghiệp truyền thông

Ngành công nghiệp truyền thông vốn rất năng động và có vai trò quan trọng trong việc gây ảnh hưởng đến các ngành nghề khác trong thế giới kinh doanh. Tất nhiên, ngành này cũng cần những giải pháp mạnh mẽ và tinh vi để đẩy mạnh các hoạt động liên quan như quảng cáo, in ấn và xuất bản, tin tức truyền thông,...

Trong khi các công ty thông thường sẽ tập trung vào việc mở rộng hình ảnh của mình trong thế giới kinh doanh, thì nhiệm vụ của các công ty truyền thông đó là mở rộng hình ảnh cho các công ty đối tác, tạo vị thế cho họ trên thị trường. Các công ty truyền thông chính là một công cụ để các công ty khác lăng xê tên tuổi.

Nói khái quát là như vậy, nhưng thực tế ngành nghề truyền thông cực kì đa dạng. Các công ty truyền thông sử dụng các hình thức marketing, quảng cáo, liên kết, công bố, tổ chức sự kiện để nâng tầm tên tuổi cho các công ty khách hàng, và cạnh tranh với các công ty đối thủ.

Với một ngành công nghiệp lớn và có rất nhiều nhu cầu như thế, thì cũng như các công ty khác, công ty truyền thông cần một hệ thống để giúp họ quản lý các dữ liệu quan trọng và xử lý các dự án như in ấn quảng cáo, xuất bản tin tức hay bài viết một cách nhanh chóng.

Nhiều công ty truyền thông vẫn duy trì các hệ thống quản lý kinh doanh cứng nhắc, không linh hoạt, sử dụng hệ thống quản lý lỗi thời sẽ khó tồn tại trong kỷ nguyên kinh doanh hiện đại ngày nay.

Ngành công nghiệp truyền thông có đặc trưng rất nhanh chóng và hiệu quả trong việc truyền tải tin tức. Tương tự, các yếu tố đó cũng rất cần trong việc điều chỉnh động lực thay đổi theo thực tiễn công nghệ kinh doanh hiện đại để duy trì tính cạnh tranh và đạt đến thành công.

Các công ty truyền thông cần tìm cách đạt được hiệu quả kinh tế cao hơn và doanh thu tốt hơn, nhưng đồng thời có thể tự định vị bản thân một cách riêng biệt với hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của họ.

2. Phần mềm ERP với ngành truyền thông

Phần mềm ERP đã chứng tỏ sự hữu ích với các công ty kinh doanh trong nhiều thập kỉ qua, nhưng nó còn có thể phục vụ hiệu quả cho nhiều ngành nghề khác thông qua việc quản lý và phân tích dữ liệu phù hợp, v.v.

Vậy làm cách nào phần mềm ERP có thể tạo chỗ đứng trong ngành công nghiệp truyền thông và giúp các công ty thuộc ngành này quản lý, xử lý các hoạt động của mình một cách hiệu quả?

Phần mềm ERP cho ngành công nghiệp truyền thông được xây dựng và thiết kế đặc biệt để phục vụ các mục đích của ngành này, chẳng hạn như tạo nội dung, chỉnh sửa nội dung, phân phối và quản lý nội dung số,... ERP dạng này cần quản lý hiệu quả các dự án hàng ngày, phân bổ các nhiệm vụ của dự án, đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng, xây dựng được lòng trung thành với họ và từ đó tạo dụng quan hệ lâu dài. Sở hữu một phần mềm ERP tốt sẽ là một công cụ hiệu quả giúp bạn đạt được những mục tiêu đã đề cập ở trên.

Đi thẳng vào vấn đề, phần mềm ERP cho truyền thông cần giúp hoàn thành các mục đích sau:

Quản lý dự án và dịch vụ

Yêu cầu dành cho phần mềm ERP truyền thông đó là cần đảm bảo hiệu suất tối ưu của các dịch vụ, bảo trì và quy trình quản lý dự án tại hầu hết các khâu xử lý. Từ đó giúp bạn tạo ra các dịch vụ nhanh chóng, thông minh hơn, đáp ứng tối ưu cho các kì vọng của khách hàng.

Quản lý Marketing và Hệ thống lên kế hoạch

Các công cụ đặc trưng của ERP giúp đưa ra những phân tích, hỗ trợ ban lãnh đạo trong việc nắm bắt những lợi thế của việc vận hành doanh nghiệp và quyết định chiến lược quan trọng. Điều này sẽ giúp xác định nhu cầu của đối tác cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu rõ ràng hơn.

Hệ thống thông tin kinh doanh và báo cáo

Đây là các tính năng cho phép công ty của bạn truy cập có chọn lọc tới các dữ liệu quan trọng để sớm xác định các vấn đề, đưa ra phân tích chính xác và có hành động kịp thời để cải thiện hiệu suất công việc.

Chỉ cần có Cơ sở dữ liệu điện tử và việc lưu trữ dữ liệu được chuyển đổi thông minh thành dữ liệu phân tích thông qua biểu đồ, bảng điều khiển, v.v.

Kế toán và Tài chính

Đừng bất ngờ, các công ty truyền thông đều có bộ phận nhân sự và bộ phận kế toán để lo việc tính toán trả lương, nghỉ phép, chấm công,... cho nhân viên. Hoàn toàn không cần thiết dành quá nhiều thì giờ và công sức cho những việc này.

Tính năng của phần mềm ERP cần bao gồm cả việc tính toán các khoản chi trả, ngày phép và các khoản phụ cấp, đặc quyền,... của nhân viên với nhiều lợi ích khác như giao dịch ngân hàng mạnh mẽ, chuyển tiền điện tử và các tính năng báo cáo thuế với các tùy chọn xử lý giao dịch linh hoạt, bảng điều khiển trực quan, thông tin dành cho báo cáo phân tích và nhiều thứ hơn nữa.

Kết hợp với các hệ thống khác

Sự kết hợp này cho phép giao tiếp hiệu quả giữa các bộ phận khác nhau một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác để hiểu rõ hơn về các thông tin cập nhật mới được đưa ra. Không được loại trừ bất kỳ bộ phận và người dùng nào liên quan khỏi việc truy cập các trạng thái và thông tin mới liên quan đến công ty.

ERP cho lĩnh vực truyền thông giúp bạn tích hợp các quy trình cho hệ thống bên ngoài cũng như nội bộ trong công ty để mang lại hiệu quả cho các dịch vụ của bạn.

Tóm lại, các lợi ích chủ chốt của việc triển khai phần mềm ERP cho công ty truyền thông sẽ là:

  • Theo dõi mức độ thành công sau khi chạy quảng cáo và xây dựng thương hiệu.
  • Cải thiện hiệu suất của team marketing và team sale để tạo thêm sự trung thành với thương hiệu.
  • Cơ sở dữ liệu hoàn hảo và không có lỗi, để cung cấp một bức tranh tổng thể về phân tích dữ liệu cho việc sử dụng hiện tại và tương lai.
  • Phát triển kinh doanh hiệu quả và xứng đáng.
  • Hợp lý hóa thanh toán, bảng lương, quy trình thanh toán,... với công nghệ tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tất nhiên, không chỉ ngành truyền thông cần đến các giải pháp phần mềm như thế. Tuy nhiên điều quan trọng đó là các công ty có thể nhận ra sức mạnh của phần mềm ERP có thể giúp họ đạt đến một mức độ phát triển không ngờ.