VTV Cab "bắt tay" VNG Cloud hướng đến xây dựng truyền hình số thông minh

2022/10/13 09:37

VTV Cab là đơn vị số 1 Việt Nam về sản xuất nội dung Thể thao, Giải trí, Giáo dục, Tin tức với hơn 25 kênh truyền hình, sở hữu trung tâm dữ liệu Content Media Hub lớn nhất Việt Nam, phủ sóng toàn quốc cho hơn 10 triệu hộ gia đình. Với dung lượng dữ liệu nội dung số lên đến 1500TB/ năm, các nội dung phát sóng lưu tại NAS và MAM cần phải đưa lên điện toán đám mây để giải phóng dung lượng On-premise.

Với sự sẵn sàng, mở rộng, đa dạng giải pháp cùng nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao trên nhiều môi trường phức tạp, phù hợp với nhu cầu của nhà Đài, VTV Cab đã tin tưởng "bắt tay" với VNG Cloud để triển khai bộ giải pháp điện toán đám mây cho ngành truyền hình, bao gồm: Giải pháp hạ tầng số thông minh vServer giúp tăng tốc độ tải xuống nội dung đang phát trực tiếp nhờ tính năng mở rộng máy chủ ảo, đáp ứng nhanh chóng lưu lượng người dùng; Giải pháp lưu trữ dữ liệu số tối ưu vStorage phục vụ cho kho dữ liệu khổng lồ của Đài truyền hình và Giải pháp phân phối nội dung số vCDN hỗ trợ tăng tốc độ truy cập, giúp VTV Cab phát sóng các chương trình nhanh hơn, chính xác hơn, từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng. Những giải pháp nổi bật trên đều được chính các kỹ sư công nghệ tại VNG Cloud thiết kế tối ưu cho các hoạt động của ngành truyền hình.

Ông Nguyễn Nam Trung - Giám đốc P. CNTT, VTV Cab chia sẻ: "VTV Cab đánh giá cao hạ tầng đám mây ổn định, an toàn cũng như các tính năng nâng cao để xử lý dữ liệu (Meta Data) trong giải pháp Hyper Storage, cùng với khả năng hỗ trợ kỹ thuật 24/7 kịp thời, nhanh chóng của VNG Cloud. Đặc biệt, việc quản trị hệ thống máy chủ, ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây được thực hiện tập trung và thao tác dễ dàng hơn. Chúng tôi có thể thực hiện quản trị ở mọi lúc, mọi nơi thông qua môi trường Internet và không cần on-site…Tất cả những điều này giúp chúng tôi yên tâm vận hành hệ thống sản xuất và phân phối nội dung, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa công việc cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, sản xuất…, từ đó tự tin đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về trải nghiệm xem truyền hình của các khán giả, hướng đến xây dựng truyền hình số thông minh."