Giải pháp tích hợp giám sát camera vận tải theo chuẩn Nghị định 10/2020/NĐ-CP

2021/06/22 02:32

Giải pháp tích hợp giám sát camera vận tải theo chuẩn Nghị định 10/2020/NĐ-CP

Nghị định 10/2020/NĐ-CP qui định trước ngày 1.7 tới, các phương tiện vận tải gồm ôtô khách từ 9 chỗ trở lên, ôtô vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo, sẽ phải lắp đặt camera giám sát tài xế và hành khách.

Theo ước tính, sẽ có khoảng 200.000 phương tiện được điều chỉnh theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP tại Điều 13 và Điều 14. Hình ảnh lưu trữ từ camera phải đạt tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự li đến 500km, và đạt tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự li trên 500km.

Việc lắp đặt camera theo dõi, giám sát, phát hiện, ghi nhận các hành vi vi phạm quy định pháp luật của người lái xe trong quá trình điều khiển phương tiện tham gia giao thông (thí dụ: ngủ gật hoặc mất tập trung khi lái xe, sử dụng điện thoại khi lái xe, chở quá số người quy định, có hành vi cư xử thiếu văn hóa với hành khách, lái xe quá thời gian quy định, các tình huống bất thường khác...) giúp đơn vị kinh doanh vận tải kịp thời nhắc nhở, cảnh báo, ngăn ngừa lái xe vi phạm. Đồng thời, giúp cơ quan chức năng có căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm của người lái xe và đơn vị kinh doanh vận tải, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ của hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và nâng cao hiệu quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự trong lĩnh vực vận tải ô-tô.

VNG Cloud – đơn vị cung cấp trọn bộ giải pháp tích hợp giám sát camera vận tải

Tải eBook

Giải pháp Tích hợp giám sát an ninh vận tải theo chuẩn Nghị Định 10