4 Bước Tăng Tốc Website Với Web Accelerator

2021/06/11 05:09

Bạn có đang bỏ lỡ 80% khách hàng của mình vì tốc độ load của website quá chậm?

Tốc độ website có ảnh hưởng rất lớn trong trải nghiệm của người dùng, giảm hiệu quả SEO và tỉ lệ chuyển đổi bán hàng. Giữ chân khách hàng cũ và tiếp cận với khách hàng mới bằng các cải thiện tốc độ với Web Accelerator.

Tăng tốc website lên đến 2 lần với bốn bước tích hợp Web Accelerator vào hệ thống.

Bốn bước tích hợp Web Accelerator

Bước 1: Khởi tạo Web Accelerator

- Đăng nhập vào https://portal.vngcloud.vn/nav/web-accelerator

- Nhập các thông tin:

  • + Nhập tên website của bạn. Trong ví dụ là mysite.
  • + Nhập tên domain website của bạn. Trong ví dụ là www.mysite.com Nếu bạn dùng tên miền khác, bạn có thể chọn “Custom” trong “Origin Host Header” để nhập tên miền.
  • + Nhập địa chỉ IP của website gốc của bạn. Bạn có thể nhập tên miền website của bạn và sau đó chọn “Add server”, Web Accelerator sẽ tự động điền địa chỉ IP giúp bạn.

Bước 2: Cấu hình caching cho Web Accelerator

- Cấu hình thời gian lưu tối đa trên máy chủ của Web Accelerator, bạn chọn "Server Cache Expiration (TTL)". Ví dụ: 2 tuần ("2 weeks").

- Cấu hình thời gian lưu tối đa trên trình duyệt máy khách (ví dụ firefox, chrome, ...), bạn chọn "Browser Cache Expiration". Ví dụ: 1 tháng ("1 Month").

Bước 3: Cấu hình tối ưu text và hình ảnh (images) cho Web Accelerator

- Cấu hình nén nội dung văn bản (text), bạn chọn "Auto Minify". Tính năng giúp bạn làm sạch file HTML, CSS, JS, qua đó làm giảm dung lượng file.

- Hệ thống mặc định tự động thực hiện nén file (gzip) giúp tăng tốc các file dạng văn bản (text). Tuy nhiên, bạn vẫn có chuyển đổi nén Brotli giúp tăng hiệu quả hơn. Tìm hiểu Brotli có thể tham khảo bài viết này.

Cấu hình Tối ưu hình ảnh, bạn chọn "Image Optimizer". Lưu ý: Đây là tính năng có trả phí.

Để nâng cấp gói, bạn click vào "Package" phía trên thanh công cụ và thực hiện theo hướng dẫn.

Bước 4: Chạy cấu hình Web Accelerator và trỏ tên miền

Sau khi "Submit", Web Accelerator tiến hành khởi tạo với trạng thái màu cam như hình. Việc khởi tạo sẽ hoàn tất trong 5 phút, khi đó status sẽ chuyển màu xanh.

Chú ý cột "vCDN Domain" là tên miền vCDN tự động khởi tạo, chỉ định cho cdn vừa tạo của bạn. Nếu bạn có tên miền riêng thì cần vào phần quản trị tên miền (DNS), thực hiện tạo chỉ mục (record) loại CNAME với tên miền này.

Chúc mừng bạn đã khởi tạo thành công dịch vụ "Web Accelerator" của VNG Cloud.

Trải nghiệm Web Accelerator với 100 GB miễn phí cho toàn bộ khách hàng khi đăng kí tài khoản mới

Khởi tạo ngay tại đây