Feb-03-2020

5 giải pháp hữu hiệu phần mềm ERP mang đến cho các công ty bất động sản

Hãy cùng phân tích vì sao một phần mềm ERP là lựa chọn không thể thiếu với các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Lĩnh vực này có thể coi là một hệ sinh thái cực kì cạnh tranh, nơi cả ngành công nghiệp dịch chuyển với tốc độ chóng mặt và mọi doanh nghiệp bên trong nó cần cập nhật thông tin từng phút từng giây!

Một phần mềm ERP hiệu quả có thể giúp hợp lý hóa quy trình làm việc của công ty bất động sản, từ quản lý khách hàng tiềm năng cho đến khi kết thúc dự án. Ngoài ra, phần mềm ERP nền web được tích hợp với hệ thống CRM có thể giảm chi phí vận hành, cung cấp cái nhìn toàn diện về các dự án đang diễn ra, tạo điều kiện cho việc quản lý hàng ngày, loại bỏ các thành phần lãng phí và cho phép ra quyết định thật nhanh.

Sau đây là những yếu tố mà một doanh nghiệp bất động sản có thể được hưởng lợi từ phần mềm ERP:

Thông tin thời gian thực cho doanh nghiệp

Khi một công ty phát triển, việc duy trì dữ liệu trở nên khó khăn nếu không có phần mềm quản lý hiệu quả. Một phần mềm ERP sẽ không chỉ loại bỏ khó khăn khi nhập dữ liệu đầu vào mà còn cập nhật thông tin theo thời gian thực để giữ cho tất cả các đầu module và người dùng tương ứng được cập nhật.

Với các công ty bất động sản, tất cả các bộ phận phải được đồng bộ hóa để tiết kiệm được sự dư thừa và người dùng có thể tập trung vào dữ liệu có sẵn và giúp chủ sở hữu mở rộng quy mô kinh doanh.

Quản lý cho thuê

Module quản lý cho thuê của phần mềm ERP bao gồm khả năng phân tích hoàn hảo các yêu cầu cho thuê, tạo biểu đồ cung-cầu và thống kê số liệu về tỷ lệ trống. Nó cũng bao gồm thông tin chi tiết về người thuê và quản lý tiền thuê, mức tăng giá và gia hạn.

Với khả năng đưa ra thông báo kịp thời, module quản lý cho thuê giúp theo dõi kiểm tra xem người thuê nhà đã trả tiền thuê và tiền đặt cọc hay chưa. Hệ thống CRM hiệu quả đi kèm sẽ đem đến sự hài lòng cho người thuê và giúp các doanh nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy cao hơn.

Quản lý mua hàng và nhập kho

Một hệ thống ERP cung cấp khả năng tích hợp thời gian thực giữa dữ liệu tài chính, vật liệu, xây dựng và bán hàng. Nó cũng tăng cường khả năng kiểm soát khi mua sắm hàng hoá và nhập kho, cũng như giúp ngăn chặn các tình huống khủng hoảng.

Phần mềm ERP bất động sản còn có thể đẩy nhanh việc lên kế hoạch yêu cầu vật liệu, chuẩn bị đơn đặt hàng, tạo biểu đồ đánh giá thu mua, bảo trì kho của nhà cung cấp và theo dõi các lô hàng nguyên liệu cho đến khi giao hàng.

Quản lý tài chính

Các hệ thống ERP điện toán đám mây có khả năng thu thập dữ liệu thời gian thực từ các bộ phận kế toán, bán hàng và mua hàng rồi tiến hành đối chiếu kiểm tra lỗi giữa các vật liệu được mua, sử dụng, đang xử lý và mua dư.

Bảng điều khiển trực quan sẽ cung cấp một cái nhìn rõ ràng, súc tích về các khoản thu, khoản chi, lãi và lỗ, bảng cân đối tài chính và số dư. Nó cũng cung cấp toàn bộ đánh giá chi tiết cho các dự án đầu tư thông minh, khấu trừ thuế/thanh toán và các quy định cần tuân thủ.

Quản lý dự án

Quản lý dự án một cách toàn diện là điều hoàn toàn có thể làm được thông qua các phần mềm ERP chuyên biệt cho ngành bất động sản. Các phần mềm này cho phép ước tính chi phí dự án bằng BOQ (Bill of Quantities - danh sách vật liệu cần thiết) và chi phí bổ sung từ các công việc được cung cấp bởi các nhà thầu phụ.

Các thanh toán hàng ngày và chi phí cho các nhà thầu sẽ được trả tự động và hóa đơn liên tục được duy trì một cách có hệ thống. Chi phí chính và các chỉ số tiến độ cũng có sẵn để giúp ước tính chi phí và lợi nhuận của dự án.

Quản lý khiếu nại và bảo trì

Module ERP này giúp cải thiện tỷ lệ duy trì của người thuê nhà bằng cách kích hoạt các dịch vụ bảo trì đặc biệt cũng như các biện pháp phòng ngừa cho từng ngôi nhà dựa trên một lịch trình được thiết lập sẵn. Nó cũng cung cấp khả năng quản lý các khiếu nại dựa trên hệ thống và dịch vụ giải quyết xung đột một cách tiện lợi và văn minh, khiến bất cứ khách hàng nào cũng phải cảm thấy hài lòng.

VNG Cloud hiện cung cấp các module và phần mềm ERP dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây hiện đại dành cho các công ty bất động sản. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ sẽ được tư vấn kĩ để lựa chọn phần mềm và module phù hợp cho quy mô và mục đích kinh doanh của mình.

Giải pháp của VNG Cloud đem lại những lợi ích to lớn đã liệt kê ở phía trên, cho tất cả các nhu cầu kinh doanh bất động sản của bạn. Với một phần mềm ERP phù hợp, bạn có thể tối đa hóa ROI, dễ dàng đáp ứng tuân thủ các quy định, thu thập thông tin chi tiết hoàn hảo và đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt nhất.