Oct-11-2022

Chuyên gia VNG Cloud: 'Giám sát hạ tầng, ứng dụng giúp ngăn chặn rủi ro hệ thống'

Hội nghị thành viên kết nối Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX) là diễn đàn kỹ thuật thường niên (từ năm 2016) được Trung tâm Internet Việt Nam tổ chức theo mô hình NOG quốc tế (Network Operator Group). Hội nghị nhằm kết nối các thành viên VNIX, các chuyên gia mạng Internet hàng đầu Việt Nam và trong khu vực, cùng tham gia chia sẻ các hoạt động quản lý, vận hành, đảm bảo an toàn an ninh, chất lượng cho hệ thống VNIX nói riêng và hệ thống mạng Internet Việt Nam nói chung.

VNIX-NOG 2022 được tổ chức ngày 06-07/10/2022 tại Quy Nhơn, thảo luận về các xu hướng phát triển kỹ thuật, giải pháp công nghệ mới để xây dựng Internet thế hệ mới an toàn và phát triển bền vững trong thời kỳ chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ông Trương Thanh Trọng - Quản lý phát triển sản phẩm tại VNG Cloud với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, vận hành hệ thống monitoring và log phục vụ các chiến dịch với lưu lượng lớn trên 200,000 dòng log/giây (message/s), đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của Giám sát hạ tầng và ứng dụng trên môi trường Internet. Theo ông Trọng: "Hiệu suất hạ tầng là một trong những giá trị rất lớn của hệ thống CNTT doanh nghiệp. Làm sao để đảm bảo hiệu suất đó luôn ổn định, không vượt ngưỡng, không gặp rủi ro…là câu hỏi thường trực mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Giám sát hạ tầng và ứng dụng không chỉ giúp doanh nghiệp ngăn chặn được những rủi ro và sự cố về hệ thống mà còn giúp tiết kiệm thời gian vận hành, cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng và hình ảnh doanh nghiệp, đồng thời tối ưu chi phí sử dụng các tài nguyên hệ thống."

Với vai trò là Quản lý sản phẩm, trực tiếp tham gia thiết kế và phát triển dịch vụ vMonitor Platform tại VNG Cloud, ông Trọng cho biết thêm: "VNG Cloud hiện là đơn vị tiên phong tại Việt Nam phát triển dịch vụ vMonitor Platform - giám sát tài nguyên toàn diện không chỉ từ hạ tầng mà còn cả trải nghiệm người dùng cuối. vMonitor Platform hỗ trợ doanh nghiệp thu thập, phân tích và cảnh báo tự động trên các dữ liệu Metric và Log từ VNG Cloud, các Cloud khác hay môi trường On-premise, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi 24/7 sức khỏe hệ thống theo thời gian thực, từ đó cải thiện hiệu suất hoạt động và tối ưu hóa tài nguyên. Đồng thời vMonitor Platform còn giúp doanh nghiệp thiết lập và đưa ra cảnh báo tức thì để doanh nghiệp có thể phản ứng các sự cố một cách kịp thời."

Được biết, từ ngày 07/09/2022, bên cạnh vMonitor Platform Log (Dịch vụ thu thập dữ liệu Log máy chủ, ứng dụng và các thiết bị từ hệ thống), VNG Cloud còn cung cấp thêm 2 gói giám sát vMonitor Platform cơ bản, không tính phí, bao gồm: vMonitor Platform Metric (Dịch vụ giám sát hiệu suất các tài nguyên trên VNG Cloud, đã hỗ trợ vServer, vLB, vDB) và Synthetic Test (Dịch vụ giám sát tính sẵn sàng của website, ứng dụng). Cả 3 dịch vụ này được xây dựng dành cho người dùng, nhà phát triển, kỹ sư vận hành hay nhà quản lý IT nhằm thu thập và phân tích dữ liệu, hiểu rõ xu hướng, đảm bảo tuân thủ SLA cũng như xác định và giải quyết các sự cố một cách hiệu quả hơn. Như vậy đến nay, VNG Cloud đã có gói giải pháp giám sát toàn diện, bao gồm cả nhu cầu về hạ tầng và trải nghiệm người dùng cuối. Đặc biệt, dịch vụ Synthetic test vẫn đang cung cấp miễn phí với tối đa 10 Synthetic API tests.

Tìm hiểu thêm về vMonitor Platform tại đây.

TAG
vmonitor