Top 8 Benefits of Cloud Surveillance Cameras

2021/07/16 05:58

Giám sát camera trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud), nói một cách đơn giản, có nghĩa là tất cả hình ảnh từ hệ thống camera an ninh của bạn đều được lưu trữ bảo mật trên Cloud và được phân phối dưới dạng dịch vụ qua internet. Cho đến gần đây, hệ thống giám sát camera an ninh chủ yếu được sử dụng như một công cụ phòng chống tội phạm. Tuy nhiên, ngày nay, các ứng dụng giám sát an ninh đa dạng hơn rất nhiều.Ví dụ: giám sát an ninh chủ động, giám sát hành vi và cảnh báo theo thời gian thực, phân tích dữ liệu hình ảnh camera, ...

Khi yêu cầu của khách hàng ngày một phát triển và thay đổi liên tục, việc cung cấp giải pháp giám sát camera an ninh cũng vậy. Hãy cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao việc chuyển đổi sang hệ thống giám sát camera an ninh trên Cloud có thể là lựa chọn tốt nhất cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Các lợi ích của việc giám sát camera an ninh trên Cloud đối với nhà cung cấp dịch vụ camera an ninh

Cloud là giải pháp dịch vụ theo nguyên tắc đôi-bên-cùng-có-lợi, dành cho cả các chuyên gia giám sát an ninh và khách hàng của họ. Hãy bắt đầu bằng cách phác thảo những lợi ích của giám sát camera an ninh trên Cloud đối với bạn với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ camera an ninh.

1. Giảm nguy cơ mất dữ liệu

Đầu tiên và quan trọng nhất, việc sở hữu một hệ thống giám sát camera an ninh trên Cloud sẽ giúp bạn vượt qua các lỗ hổng vật lý của đầu ghi bằng cách tự động lưu hình ảnh camera lên Cloud. Nói cách khác, nếu đầu ghi bị hỏng hoặc nếu chúng hoạt động sai vì bất kỳ lý do nào, thì hình ảnh camera vẫn có thể truy cập được vì chúng đã được sao lưu trên Cloud. Một số nhà cung cấp Cloud cũng cung cấp thêm một nguồn lưu trữ cục bộ. Ví dụ: Thiết bị truyền dẫn dữ liệu lên Cloud của vCloudcam, một thiết bị cầu nối giữa hệ thống CCTV và Cloud, đóng vai trò như một thiết bị lưu trữ dữ liệu tạm trong trường hợp có sự cố kết nối internet.

2. Theo dõi tình trạng hoạt động của hệ thống

Hệ thống giám sát camera an ninh trên Cloud vượt trội hơn trong việc cảnh báo những vấn đề liên quan đến nguồn cấp dữ liệu camera hoặc các thành phần hệ thống khác. Mặc dù điều này cũng có thể được thiết lập bằng cách sử dụng các hệ thống giám sát camera an ninh truyền thống, nhưng việc thiết lập phức tạp hơn rất nhiều. Với phần mềm quản trị hệ thống camera an ninh (VMS) như vCloudcam có tính năng theo dõi tình trạng camera trực tiếp, cả bạn và khách hàng của bạn đều được thông báo ngay lập tức nếu camera ngoại tuyến, do đó giúp giảm thời gian chết và hơn hết là tăng cường bảo mật một cách tổng quan nhất. Ngoài ra, việc kiểm tra hệ thống giám sát từ xa ngày càng trở nên quan trọng hơn trong tình trạng dịch Covid-19 như hiện nay.

3. Cơ hội thu nhập định kỳ hàng tháng

Một trong những lợi ích chính của giám sát camera an ninh trên Cloud đối với các nhà cung cấp camera an ninh là nó cho phép bạn có thêm một luồng doanh thu định kỳ hàng tháng ( RMR ) mới vào doanh nghiệp của mình. vCloudcam có thể quản lý các khoản thanh toán định kỳ của khách hàng và trả hoa hồng cho bạn ở mỗi lần gia hạn. Ngoài ra, vCloudcam có thể lập hóa đơn cho bạn theo giá niêm yết thương mại và bạn có thể tính phí khách hàng của mình.

4. Biến camera thường thành camera thông minh

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu khách hàng của bạn yêu cầu bạn sao lưu dữ liệu camera trên Cloud, bạn hoàn toàn có thể chủ động cung cấp dịch vụ cho họ nhanh chóng và dễ dàng. Các giải pháp giám sát camera an ninh trên Cloud như vCloudcam, cung cấp một loạt các tính năng như phân tích video có thể biến ngay cả những hệ thống camera quan sát cơ bản thành những hệ thống thông minh. Với nhu cầu về Cloud ngày càng tăng, khách hàng sẽ có xu hướng dịch chuyển đổi hệ thống giám sát an ninh ngày càng cấp thiết hơn. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ camera an ninh cần sớm bổ sung giải pháp Cloud Camera vào bộ giải pháp của mình.

Các lợi ích của việc giám sát camera an ninh trên Cloud đối với khách hàng

Ngoài ra còn có nhiều lợi ích của việc giám sát camera an ninh trên Cloud cho người dùng cuối chứ không chỉ cho các chuyên gia bảo mật. Hãy cùng khám phá những điểm chung nhất.

5. Truy cập từ xa tập trung vào tất cả các dữ liệu camera

Đối với khách hàng, lợi ích chính của giám sát camera an ninh trên Cloud là sự tiện lợi của nó. Người dùng có thể xem các nguồn cấp dữ liệu trực tiếp cũng như hình ảnh camera được quay trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ. Họ có quyền truy cập 24/7 vào các cảnh quay, từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Điều này không chỉ thuận tiện cho khách hàng của bạn mà còn khiến khách hàng yên tâm, vì họ luôn có thể theo dõi camera của mình. Ngoài việc dễ dàng truy cập hình ảnh camera, giải pháp giám sát camera an ninh trên Cloud cho phép xem lại (play-back) hình ảnh camera dễ dàng. Người dùng có thể xem lại, chia sẻ hoặc tải xuống các sự kiện chuyển động được ghi lại ngay từ ứng dụng dành cho thiết bị di động.

6. Cảnh báo thời gian thực thông qua ứng dụng di động

Với hệ thống giám sát camera an ninh trên Cloud, khách hàng của bạn có thể được thông báo ngay lập tức nếu phát hiện chuyển động trên bất kỳ camera nào của họ. Hơn nữa, với vCloudcam người dùng cũng có thể thiết lập vùng phát hiện chuyển động cũng như độ nhạy chuyển động của camera. Họ cũng có tùy chọn để thiết lập lịch trình khi camera an ninh ghi lại và khi cảnh báo xảy ra. Khả năng điều khiển các camera an ninh từ xa thông qua điện thoại thông minh là một tính năng tiện lợi khác cho khách hàng của bạn.

7. Tính linh hoạt và khả năng mở rộng

Hệ thống giám sát camera an ninh trên Cloud linh hoạt hơn các hệ thống an ninh truyền thống. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn yêu cầu thêm dung lượng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh khoảng thời gian lưu trữ. Tất cả những gì bạn cần làm là nâng cấp (hoặc hạ cấp) gói dung lượng của họ, tùy thuộc vào yêu cầu của họ. Ngoài ra, các hệ thống dựa trên Cloud không yêu cầu thiết bị vật lý lớn. Điều này làm cho chúng vốn có khả năng mở rộng cao hơn mà không cần cài đặt phức tạp trên trang web.

8. Tăng cường an ninh mạng

Trái ngược với quan niệm sai lầm phổ biến về Cloud không an toàn, nó thực sự hoàn toàn ngược lại. Thứ nhất, các hệ thống giám sát camera an ninh trên Cloud không yêu cầu chuyển port từ mạng này đến mạng khác, điều này giúp loại bỏ rủi ro bảo mật lớn. Ngoài ra, kể cả phần cứng ngay khi được vận chuyển ra từ nhà máy cũng đã được xem là lỗi thời, trong khi các nhà cung cấp dịch vụ Cloud cập nhật hệ thống Cloud từ xa liên tục. Các biện pháp bảo mật khác sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp Cloud. Ví dụ, trong trường hợp của vCloudcam, hình ảnh camera an ninh được lưu trên VNG Cloud, một trong những nhà cung cấp Cloud hàng đầu tại Việt Nam. Hơn nữa, tất cả video được lưu bằng cách sử dụng mã hóa 256-bit để lưu hình ảnh camera và được truyền qua các kênh HTTPS được mã hóa. Cả bạn và khách hàng của bạn có thể yên tâm rằng hình ảnh camera an ninh được đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển tiếp lên Cloud.

Tương lai của giám sát camera an ninh là trên Cloud

Với việc tăng cường bảo mật, dễ sử dụng và truy cập từ xa, có thể hiểu hệ thống giám sát camera an ninh trên Cloud là giải pháp thay thế tốt hơn cho các hệ thống truyền thống. Thêm vào đó là cài đặt đơn giản và chi phí tối thiểu, và không có gì ngạc nhiên khi tương lai của camera quan sát là trên Cloud. Với vCloudcam, bạn có thể thu hẹp khoảng cách giữa hệ thống bảo mật vật lý (truyền thống) và Cloud ở độ phân giải 4K. Bắt đầu với Cloud và trở thành đối tác của vCloudcam.

Tải eBook

Giải pháp quản trị camera toàn diện