Tech Hub | VNG Cloud

Tech Blog

Khám phá sự giao thoa giữa điện toán đám mây và Fintech
2023/07/28 10:48
Điện toán đám mây cách mạng hóa hoạt động ngân hàng bằng cách cho phép kết nối trực tiếp giữa nhân viên ngân hàng và người dùng. Thông qua các dịch vụ số được cung cấp bởi điện toán đám mây, quan hệ khách hàng có thể được duy trì mọi lúc, mọi nơi. Internet tạo điều kiện lưu trữ, quản lý và truy cập thông tin liền mạch, mang lại lợi ích cho cả ngân hàng và người tiêu dùng.
5 lợi ích điện toán đám mây mang lại cho ngành Fintech
2023/07/28 10:48
Ngành công nghệ tài chính (Fintech) đã trải qua một cuộc cách mạng lớn nhờ việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Việc sử dụng đám mây đã thay đổi cách thức hoạt động của các tổ chức dịch vụ tài chính, mang đến cho họ sự hiệu quả và an toàn cải thiện trong việc truy cập, lưu trữ và xử lý dữ liệu.
Khai phá sự đổi mới: Những lợi ích của điện toán đám mây trong Fintech
2023/07/28 10:48
Ngày nay, những cách thông thường để xây dựng hệ thống mạng truyền thống và cơ sở hạ tầng độc quyền đã được thay thế bằng các giải pháp đám mây, thúc đẩy các mô hình kinh doanh mới. Trong lĩnh vực fintech, những công ty mới gia nhập ngành hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp các sản phẩm thân thiện với người dùng sành sỏi công nghệ đang dẫn đầu thị trường, trong khi đó các ngân hàng bán lẻ truyền thống lâu đời vẫn đang cố gắng để bắt kịp.
Thúc đẩy chiến lược lên mây: Ba động thái mà CTO và CIO của các tổ chức tài chính nên thực hiện
2023/07/28 10:48
Điện toán đám mây nắm giữ những tiềm năng mang giá trị to lớn, tuy nhiên nếu các tổ chức tài chính áp dụng phương pháp chuyển đổi lên mây một cách rời rạc có thể không tận dụng được hết lợi ích của nó.
Điện toán đám mây - Tương lai của công nghệ tài chính ngân hàng
2023/07/28 10:48
Điện toán đám mây giờ đây không chỉ là chủ đề được quan tâm bởi các CIO. Nó đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo CNTT, giám đốc điều hành C-suite và thành viên hội đồng quản trị. Điện toán đám mây có thể đóng vai trò là chất xúc tác để chuyển đổi hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp và là công cụ thay đổi cuộc chơi tiềm năng cho ngành dịch vụ tài chính. Hãy khám phá ngay cách điện toán đám mây có thể định hình tương lai của các hoạt động dịch vụ tài chính dưới đây cùng VNG Cloud.
Top 5 xu hướng điện toán đám mây trong ngành dịch vụ tài chính
2023/07/28 10:48
Việc ứng dụng điện toán đám mây trong các dịch vụ tài chính được dự đoán tiếp tục phát triển mạnh mẽ vào năm 2023 và những năm tới. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này sẽ mang đến những thách thức mới và VNG Cloud dự đoán một loạt các sáng kiến từ trong ngành và Chính phủ sẽ thúc đẩy việc áp dụng điện toán đám mây hơn nữa.

Ebook

Chiến lược tối ưu hoá chi phí đám mây: Tối đa hoá giá trị, tối giản hoá chi phí
2023/07/28 10:48
Bạn có biết theo nghiên cứu của RightScale (2022), có 35% chi tiêu trên đám mây bị lãng phí do thiếu khả năng hiển thị tài nguyên và mức sử dụng? 38% doanh nghiệp đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ đám mây để hỗ trợ quá trình quản lý chi phí một cách hiệu quả (Foundry, 2022).
Giải Mã Kubernetes: Hướng dẫn A-Z về Container trong DevOps
2023/07/28 10:48
DevOps là một triển khai phương pháp làm việc tích hợp giữa nhóm phát triển phần mềm (Development) và nhóm vận hành hệ thống (Operations). Nó nhấn mạnh vào sự cộng tác, liên kết và tổ chức trong toàn bộ quá trình phát triển và triển khai phần mềm. DevOps tạo ra một môi trường làm việc liên tục, nhạy bén và đáp ứng nhanh chóng với các yêu cầu và thay đổi từ khách hàng.
Chinh phục khách hàng bằng những "điểm chạm" với công nghệ điện toán đám mây
2023/07/28 10:48
Đâu là những xu hướng bán lẻ mới nhất năm 2023 tại Việt Nam? Ứng dụng công nghệ vào tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng ra sao cho hiệu quả? Sự biến chuyển chóng mặt của hành trình khách hàng khiến các doanh nghiệp bán lẻ ngày càng khó khăn trong việc cân đối thời gian và chi phí cho quản lý và vận hành.
Xu hướng bảo mật thông tin và ứng dụng điện toán đám mây trong Fintech 2023
2023/07/28 10:48
Trong làn sóng công nghệ số toàn cầu, lĩnh vực tài chính đang dần trở thành trung tâm của sự chuyển đổi và đột phá. Theo báo cáo của DataReportal về Global Digital Insights, Việt Nam có 77,93 triệu người dùng Internet với tỷ lệ lên đến 79,1%. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của Vietnam Invest, giá trị giao dịch không dùng tiền mặt của Việt Nam đạt 20,54 tỷ USD vào năm 2022.
Ứng dụng điện toán đám mây để tăng cường sao lưu và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp Việt Nam
2023/07/28 10:48
Bạn có biết, theo Imperva mỗi năm các doanh nghiệp tổn thất 41 – 75 tỷ USD do API không an toàn? Hay xâm nhập tài khoản trái phép thuộc top 4 mối đe dọa lớn nhất đối với bảo mật đám mây công cộng? Đây là 2 trong số nhiều rủi ro có thể xảy ra khi doanh nghiệp không đảm bảo về bảo mật đám mây.
Ứng dụng điện toán đám mây để tăng cường sao lưu và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp Việt Nam
2023/07/28 10:48
Trong cuốn ebook này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn về ứng dụng của công nghệ điện toán đám mây trong việc tăng cường sao lưu và bảo vệ dữ liệu cho doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, cuốn sách cũng sẽ chia sẻ các giải pháp bảo mật hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Câu chuyện thành công

Công nghệ điện toán đám mây VNG Cloud giúp VTV Go "giữ chân" người xem ứng dụng
2023/07/28 10:48
Là nhà sản xuất và phân phối nội dung số trên nền tảng OTT TV, VTV Digital trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam đã phát triển Ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTV Go, nhằm giúp người dùng có thể xem trực tiếp hoặc xem lại tất cả các chương trình truyền hình được chiếu trên ứng dụng với mọi thiết bị, bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu.
VTV Cab "bắt tay" VNG Cloud hướng đến xây dựng truyền hình số thông minh
2023/07/28 10:48
VTV Cab là đơn vị số 1 Việt Nam về sản xuất nội dung Thể thao, Giải trí, Giáo dục, Tin tức với hơn 25 kênh truyền hình, sở hữu trung tâm dữ liệu Content Media Hub lớn nhất Việt Nam, phủ sóng toàn quốc cho hơn 10 triệu hộ gia đình
Tăng cường an ninh & an toàn lao động trong nhà máy Betrimex với vCloudcam
2023/07/28 10:48
Với kinh nghiệm tư vấn và triển khai thực chiến giải pháp vCloudcam cho gần 100 doanh nghiệp đa lĩnh vực, VNG Cloud đã triển khai thành công vCloudcam cho toàn bộ nhà máy của Betrimex. Đặc biệt trong mạng lưới hàng trăm camera, Betrimex tích hợp tính năng AI thông minh cho 39 camera nhằm giám sát người ra – vào kho lạnh.
Hạ tầng đám mây ổn định của VNG Cloud giúp ACFC & VFBS yên tâm vận hành hoạt động CNTT
2023/07/28 10:48
ACFC & VFBS được thành lập năm 2009. ACFC là Nhà phân phối và quản lý 22 thương hiệu thời trang hàng hiệu quốc tế hàng đầu VN với 250 cửa hàng, còn VFBS là Nhà quản lý và vận hành 3 thương hiệu fastfood hàng đầu quốc tế tại VN với hệ thống 100 cửa hàng.