Tech Hub | VNG Cloud

Tech Blog

Mạng phân phối nội dung (CDN) là gì?
2023/07/28 10:48
Mạng phân phối nội dụng (Content Delivery Network - CDN) là một mạng lưới máy chủ phân tán được thiết kế để tăng tốc quá trình phân phối nội dung web bằng cách đặt gần vị trí của người dùng. CDN sử dụng bộ nhớ đệm, lưu trữ tạm thời bản sao của các file toàn cầu, giảm thời gian tải trang để cải thiện trải nghiệm web. Việc lưu trữ nội dung như trang web, hình ảnh và video trên các máy chủ giúp người dùng truy cập nhanh chóng vào các hoạt động như xem phim, tải phần mềm, v.v.
Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) là gì?
2023/07/28 10:48
Người ta thường nghĩ AI (trí tuệ nhân tạo) mặc dù vượt trội trong việc ra quyết định dựa trên dữ liệu nhưng chúng vẫn gặp khó khăn trong các nhiệm vụ định tính so với con người. Tuy nhiên, khái niệm này đang dần thay đổi. Những tiến bộ nhanh chóng trong các công cụ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) hiện cho phép AI hỗ trợ các tác vụ như viết, mã hóa và lý luận theo từng lĩnh vực cụ thể.
Container Registry là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Container Registry?
2023/07/28 10:48
Container Registry đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý các container trên quy mô lớn. Hoạt động như một trung tâm tập trung để lưu trữ, phân phối và truy cập các container image, Registry giúp các developer phát triển ứng dụng dưới dạng container. Đồng thời, chúng đơn giản hóa quá trình người dùng khám phá và truy cập các ứng dụng này.
Top 6 ứng dụng mang tính đột phá của Deep Learning trong các lĩnh vực
2023/07/28 10:48
Deep learning, một lĩnh vực con của machine learning đang phát triển nhanh chóng, đã đạt được những kết quả tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) bằng cách mô hình hóa những mối liên kết phức tạp của dữ liệu.
Machine Learning, Deep learning, Neural Network: Điểm giống và khác nhau?
2023/07/28 10:48
Những thuật ngữ trong lĩnh vực khoa học máy tính thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng có những đặc điểm nào khác biệt với nhau? Việc tích hợp công nghệ vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta đang tăng trưởng nhanh chóng. Để đáp ứng mong đợi ngày càng biến đổi của người tiêu dùng, các công ty cũng phụ thuộc nhiều hơn vào các thuật toán machine learning - học máy, để tối ưu hóa quy trình vận hành.
Ưu và nhược điểm của Deep Learning
2023/07/28 10:48
Trong bài blog này, VNG Cloud sẽ cùng bạn khám phá những khía cạnh đa dạng của deep learning, tìm hiểu sâu hơn về những ưu, nhược điểm cũng như ứng dụng rộng rãi của nó. Hiểu rõ sự giao thoa giữa các yếu tố này là chìa khóa quan trọng để mở ra tiềm năng của deep learning trong thế giới đang được định hướng mạnh mẽ bởi công nghệ.

Ebook

Chiến lược quản lý dữ liệu: Xây dựng nền tảng thành công cho các sáng kiến AI
2023/07/28 10:48
Theo khảo sát mới nhất của McKinsey, 1/3 số người tham gia khảo sát cho biết Generative AI đang được sử dụng trong ít nhất một chức năng kinh doanh. Ngoài ra, 40% tổ chức cho biết họ đã áp dụng AI và dự kiến sẽ đầu tư nhiều hơn trong tương lai. Chúng ta không thể phủ nhận rằng Generative AI chính là xu hướng công nghệ bùng nổ trong năm 2023.
Cẩm nang luật pháp trong môi trường Điện toán đám mây cho doanh nghiệp năm 2023
2023/07/28 10:48
Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông về lĩnh vực xây dựng chiến lược hạ tầng đến năm 2025 và định hướng đến 2030, mục tiêu đặt ra là 70% thị phần dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam sẽ thuộc về các nhà cung cấp dịch vụ trong nước. Có thể thấy, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin tại Việt Nam, việc triển khai các giải pháp đám mây đã trở thành phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.
Chiến lược tối ưu hoá chi phí đám mây: Tối đa hoá giá trị, tối giản hoá chi phí
2023/07/28 10:48
Bạn có biết theo nghiên cứu của RightScale (2022), có 35% chi tiêu trên đám mây bị lãng phí do thiếu khả năng hiển thị tài nguyên và mức sử dụng? 38% doanh nghiệp đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ đám mây để hỗ trợ quá trình quản lý chi phí một cách hiệu quả (Foundry, 2022).
Giải Mã Kubernetes: Hướng dẫn A-Z về Container trong DevOps
2023/07/28 10:48
DevOps là một triển khai phương pháp làm việc tích hợp giữa nhóm phát triển phần mềm (Development) và nhóm vận hành hệ thống (Operations). Nó nhấn mạnh vào sự cộng tác, liên kết và tổ chức trong toàn bộ quá trình phát triển và triển khai phần mềm. DevOps tạo ra một môi trường làm việc liên tục, nhạy bén và đáp ứng nhanh chóng với các yêu cầu và thay đổi từ khách hàng.
Chinh phục khách hàng bằng những "điểm chạm" với công nghệ điện toán đám mây
2023/07/28 10:48
Đâu là những xu hướng bán lẻ mới nhất năm 2023 tại Việt Nam? Ứng dụng công nghệ vào tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng ra sao cho hiệu quả? Sự biến chuyển chóng mặt của hành trình khách hàng khiến các doanh nghiệp bán lẻ ngày càng khó khăn trong việc cân đối thời gian và chi phí cho quản lý và vận hành.
Xu hướng bảo mật thông tin và ứng dụng điện toán đám mây trong Fintech 2023
2023/07/28 10:48
Trong làn sóng công nghệ số toàn cầu, lĩnh vực tài chính đang dần trở thành trung tâm của sự chuyển đổi và đột phá. Theo báo cáo của DataReportal về Global Digital Insights, Việt Nam có 77,93 triệu người dùng Internet với tỷ lệ lên đến 79,1%. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của Vietnam Invest, giá trị giao dịch không dùng tiền mặt của Việt Nam đạt 20,54 tỷ USD vào năm 2022.

Câu chuyện thành công

Công nghệ điện toán đám mây VNG Cloud giúp VTV Go "giữ chân" người xem ứng dụng
2023/07/28 10:48
Là nhà sản xuất và phân phối nội dung số trên nền tảng OTT TV, VTV Digital trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam đã phát triển Ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTV Go, nhằm giúp người dùng có thể xem trực tiếp hoặc xem lại tất cả các chương trình truyền hình được chiếu trên ứng dụng với mọi thiết bị, bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu.
VTV Cab "bắt tay" VNG Cloud hướng đến xây dựng truyền hình số thông minh
2023/07/28 10:48
VTV Cab là đơn vị số 1 Việt Nam về sản xuất nội dung Thể thao, Giải trí, Giáo dục, Tin tức với hơn 25 kênh truyền hình, sở hữu trung tâm dữ liệu Content Media Hub lớn nhất Việt Nam, phủ sóng toàn quốc cho hơn 10 triệu hộ gia đình
Tăng cường an ninh & an toàn lao động trong nhà máy Betrimex với vCloudcam
2023/07/28 10:48
Với kinh nghiệm tư vấn và triển khai thực chiến giải pháp vCloudcam cho gần 100 doanh nghiệp đa lĩnh vực, VNG Cloud đã triển khai thành công vCloudcam cho toàn bộ nhà máy của Betrimex. Đặc biệt trong mạng lưới hàng trăm camera, Betrimex tích hợp tính năng AI thông minh cho 39 camera nhằm giám sát người ra – vào kho lạnh.
Hạ tầng đám mây ổn định của VNG Cloud giúp ACFC & VFBS yên tâm vận hành hoạt động CNTT
2023/07/28 10:48
ACFC & VFBS được thành lập năm 2009. ACFC là Nhà phân phối và quản lý 22 thương hiệu thời trang hàng hiệu quốc tế hàng đầu VN với 250 cửa hàng, còn VFBS là Nhà quản lý và vận hành 3 thương hiệu fastfood hàng đầu quốc tế tại VN với hệ thống 100 cửa hàng.