Vấn đề thường gặp

An ninh tại nhà máy đòi hỏi nguồn nhân lực túc trực 24/7. Việc đảm bảo an ninh hiện nay tại nhà máy thường phụ thuộc nhiều vào con người, khiến cho đơn vị quản lý khó chủ động trong việc kiểm tra, giám sát và có thể thiếu sự minh bạch.
Các nhà máy có đặc thù nằm ở các khu công nghiệp và xa trung tâm thành phố dẫn đến khó khăn trong việc tuyển dụng nguồn nhân sự vận hành hệ thống IT ngay tại nhà máy.
Các nhà máy thường sử dụng hệ thống server vật lý đặt tại chỗ để đảm bảo kết nối nhanh nhất và vận hành dây chuyền sản xuất ổn định, không phụ thuộc nhiều vào đường truyền. Tuy nhiên, nếu có sự cố xảy ra như ổ cứng hoạc máy móc hư, nhân viên xóa nhầm hay virus phá hoại, hoặc tệ hơn là cháy nổ, thiên tai, trộm cắp, kẻ xấu phá hoại, doanh nghiệp sẽ gặp phải vấn đề mất mát dữ liệu.
 
 

Giải pháp hướng đến

Sao lưu dữ liệu DR Site

Để giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu, một trong những phương án an toàn nhất thường được các doanh nghiệp lựa chọn chính là sao lưu offsite - bản lưu trữ backup được lưu khác facility với dữ liệu gốc, hoặc ở một nơi khác, hoặc lưu trữ trên cloud.

Dữ liệu được lưu trữ trên cloud của VNG Cloud đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về dự phòng cũng như tiêu chuẩn của trung tâm dữ liệu quốc tế. VNG Cloud cũng có hệ thống lưu trữ thông minh, tự động chuyển đổi giữa các dữ liệu truy cập thường xuyên và dữ liệu ít truy cập; từ đó tối ưu chi phí triệt để.

Sử dụng vCloudcam để quản lý hệ thống camera tập trung và giám sát nhà máy

Hệ thống vCloudcam có khả năng kết nối, quản lý tập trung nhiều camera từ nhiều vị trí trên cùng 1 tài khoản. Lưu trữ và truy cập không giới hạn, giám sát mọi lúc, mọi nơi với ứng dụng đa nền tảng. Phương thức phân quyền đáp ứng cho nhiều cách vận hành.

Bên cạnh đó, với các tính năng thông minh như nhận diện khuôn mặt, chấm công… giải pháp của VNG Cloud giúp doanh nghiệp dễ dàng giám sát nhà máy với các hoạt động như điểm danh công nhân, giám sát công nhân dễ dàng hơn.

Cảnh báo các rủi ro an ninh thông qua giải pháp camera vCloudcam tích hợp với AI

Trong nhà máy luôn có những khu vực hạn chế ra vào vì ảnh hưởng tới công nghệ lõi hay hệ thống chủ chốt của doanh nghiệp chỉ cho phép một số người nhất định ra vào và cần giám sát 24/7. Với khả năng nhận diện khuôn mặt, giám sát vùng cấm, kiểm soát ra vào của vCloudcam, nhà quản lý có thể chủ động giám sát những người ra vào, lập danh sách đen, thiết lập vùng cấm, hàng rào ảo,... và nhận cảnh báo an ninh ngay lập tức qua nhiều thiết bị, giúp người dùng có thể phản ứng kịp thời với hệ thống giám sát.

Dịch vụ Managed Server dành cho hạ tầng đám mây (Cloud Infrastructure)

Với mô hình này, điện toán đám mây là nền tảng cho các hệ thống vận hành, quản lý và phân tích của nhà máy, giúp các bộ phận trong nhà máy và các bộ phận khác cộng tác tốt hơn, hỗ trợ hiệu quả giữa doanh nghiệp và các nhà cung cấp. Doanh nghiệp không cần đầu tư nhân sự vận hành hạ tầng làm việc tại nhà máy, tối ưu chi phí để có thể đầu tư cho các hạng mục khác.

Hạ tầng theo yêu cầu cho hệ thống CRM, ERP, DMS, POS

Năng lực hạ tầng của VNG Cloud với Unlimited capacity, sẵn sàng đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng. Tốc độ cao lên đến Tpbs Domestics, 5Gbps International.

 
 
 
 
01
 
05
 
01

Tăng hiệu quả quản lý và vận hành nhà máy

02

Đảm bảo an ninh chủ động tại nhà máy

03

Tối ưu chi phí vận hành

 
 

Lợi ích đem lại

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia. Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia.

05
 
01
 
 
Doanh nghiệp cần quản lý trưng bày cửa hàng, đảm bảo an ninh chủ động, bản đồ nhiệt. Chủ động đạt được các KPI của in store operation: đặt key visual & POSM đúng vị trí, sản phẩm trưng bày đầy đủ và đúng chỗ theo sơ đồ planogram, các vật dụng cá nhân của nhân viên đặt đúng chỗ, vệ sinh cửa hàng,...
Đảm bảo nhân viên tuân thủ các tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng, theo dõi thời gian chờ, dịch vụ VIP. Đảm bảo KPI của customer services: Đeo bảng tên, đồng phục, phải chào khi khách vào, thái độ phục vụ với khách hàng, nhân viên hiểu về sản phẩm và tư vấn đúng chương trình cho khách hàng,... Đảm bảo khách hàng VIP được phục vụ và chào đón đúng cách bởi nhân viên.
Giám sát hàng hóa, xử lý mất cắp khó khăn nếu chỉ phụ thuộc vào con người
Với các hình thức bán lẻ hiện đại E-commerce & Omni Channel, việc chuyển dữ liệu ERP, CRM, camera lên cloud là điều cần thiết nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả
Khi một chiến dịch khuyến mại hấp dẫn được tung ra, hàng triệu khách hàng sẵn sàng "trực chiến" để săn lùng những deal hot nhất, khiến cho lượng người đổ vào trang web quá lớn. Giao diện web bị giật, load chậm và treo có thể khiến khách hàng tức giận, doanh số không như kì vọng.
Hệ thống hiện tại thường không chuyển lên cloud ngay lập tức nên có nhu cầu cần chạy kết hợp giữa online và offline. Khi doanh nghiệp đã có sẵn hệ thống cửa hàng offline đầu tư bán hàng online, e-commerce, nếu hạ tầng bị phân mảnh, việc quản lý sẽ rất khó khăn.
Khi xây dựng website và app, việc không thể tránh khỏi là cần phải bảo mật thông tin. Để làm được điều này, công ty phải xây dựng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tốn nhiều chi phí để xây dựng tường lửa bảo vệ website, app.
 
 

Giải pháp hướng đến

Đánh giá KPI về hoạt động tại cửa hàng & dịch vụ chăm sóc khách hàng minh bạch và realtime với giải pháp AI tích hợp vCloudcam

Sử dụng camera để đo KPI cho in store operation (planogram – sơ đồ trưng bày của hãng được quyết định bởi hãng, catman - trưng bày và sắp xếp hàng hóa, nhận diện người xấu, vệ sinh cửa hàng...) và customer services. Sử dụng giải pháp này mang đến tính minh bạch cao vì không có sự tham gia nhiều của con người.

Tối ưu hóa lưu trữ dữ liệu với giải pháp lưu trữ thông minh, nhiều lớp lưu trữ cho đối tượng thường xuyên truy cập và không thường xuyên

Với Smart Storage, hệ thống tự co giãn lưu trữ, dễ dàng chuyển đổi giữa các dữ liệu truy cập thường xuyên và dữ liệu ít truy cập, tối ưu chi phí. Những nội dung cần truy xuất thường xuyên như bản vẽ trong lúc đang xây dựng có thể lưu trữ trên vStorage, còn những bản vẽ của các tòa nhà đã xây dựng xong, nhu cầu truy xuất ít sẽ chuyển về vColdstorage.

Tăng tốc độ tải về, phục vụ cho hàng triệu user cùng lúc bằng các giải pháp của vCDN. Giải pháp livestreaming cho E-commerce

Giải pháp phân phối nội dung vCDN, với hệ thống các máy chủ của VNG Cloud đặt tại nhiều nơi, băng thông đường truyền cực lớn giúp gia tăng tốc độ tải xuống khi truy cập vào website, mobile app. vCDN giúp giảm tải máy chủ, tối ưu băng thông bằng việc phân luồng qua các máy chủ mạng, giúp giảm các truy vấn đến tài nguyên.

Check in khách hàng VIP với AI tích hợp vCloudcam

Gắn camera nhận diện khuôn mặt & đồng bộ với hệ thống CRM của cửa hàng. Khi có khách hàng VIP đến sẽ tự động gởi tin nhắn cho trưởng quầy ra tiếp khách và có dịch vụ đặc biệt dành cho họ như line ưu tiên.

Giám sát an ninh 24/7 & tập trung với vCloudcam

Nhận diện hành vi khả nghi, cảnh báo việc mất cắp, xem lại dữ liệu cũ

Hạ tầng theo yêu cầu cho hệ thống CRM, ERP, DMS, POS

Năng lực hạ tầng của VNG Cloud với Unlimited capacity, sẵn sàng đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng. Tốc độ cao lên đến Tpbs Domestics, 5Gbps International.

Tối ưu và xử lý kịp thời tất cả yêu cầu của website, app từ nhiều người dùng khác nhau với công nghệ Load Balancing và Auto Scaling

Khi có nhiều người dùng request các dịch vụ khác nhau trên website và app cùng lúc, hệ thống có thể bị chậm do không xử lý kịp thời, dịch vụ Load balancing & Auto Scaling hỗ trợ giảm tải tự động cho server, đáp ứng realtime khi nhu cầu truy cập tăng đột biến. Dịch vụ Scale up - giúp tăng cấu hình server không giới hạn, scale out - tăng số lượng server chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Sử dụng mô hình hybrid cloud để kết nối thông tin giữa online và offline

Mô hình Hybrid Cloud: Kết hợp giữa hệ thống ERP, CRM hiện tại và hệ thống cloud nhờ mô hình hybrid, các doanh nghiệp có thể giữ nguyên các hệ thống on-premise hiện tại và chuyển đổi một phần lên cloud mà không bị bất kỳ ảnh hưởng nào, giúp tối ưu chi phí đầu tư.

Cung cấp dịch vụ bảo mật cùng với các đối tác hàng đầu thế giới

Security as a services: Tất cả hệ thống hạ tầng của VNG Cloud đều đạt tiêu chuẩn ISO 27001 kết hợp với hệ thống Cloud Firewall, cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến và linh hoạt, như tạo tường lửa hoàn chỉnh (NGFW), tạo các nhóm bảo mật (Security Policy Group) và danh sách kiểm truy cập mạng (Network ACL), để cho phép lọc nội dụng đến và đi từ tầng mạng thấp đến tầng ứng dụng.

 
 
 
 
01
 
05
 
01

Tăng hiệu quả quản lý và vận hành cửa hàng

02

Đảm bảo an ninh chủ động tại điểm bán

03

Giảm chi phí vận hành

04

Đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

05

Đảm bảo trải nghiệm của user trên các kênh digital app

06

Tạo nguồn doanh thu mới

 
 

Lợi ích đem lại

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia. Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia.

05
 
01
 
 
Các ngân hàng phải có hệ thống camera giám sát, lưu trữ dữ liệu camera giám sát tối thiểu trong 100 ngày (Thông Tư Quy Định Về An Toàn Hệ Thống Thông Tin Trong Hoạt Động Ngân Hàng, Số 18/2018/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt Nam) để phục vụ công tác đối soát, kiểm tra giao dịch, an ninh. Các ngân hàng có rất nhiều chi nhánh trải rộng trên nhiều địa điểm nên việc quản lý hệ thống camera khó khăn, chi phí lưu trữ nội dung lớn, và tốn chi phí đầu tư, vận hành, bảo trì hệ thống.
Việc đảm bảo an ninh cho các máy ATM cần nhiều nguồn lực và phụ thuộc vào con người, yêu cầu thời gian kiểm soát 24/7 khiến các ngân hàng khó tối ưu chi phí và đảm bảo an toàn.
Đảm bảo nhân viên tuân thủ các tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng, theo dõi thời gian chờ, dịch vụ VIP

Theo thông tư 18/2018/TT-NHNN điều 21 của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Dữ liệu của các hệ thống thông tin từ mức độ 2 trở lên phải có phương án tự động sao lưu phù hợp với tần suất thay đổi của dữ liệu và bảo đảm nguyên tắc dữ liệu phát sinh phải được sao lưu trong vòng 24 giờ. Dữ liệu sao lưu phải được lưu trữ ra phương tiện lưu trữ ngoài (như băng từ, đĩa cứng, đĩa quang hoặc phương tiện lưu trữ khác) và cất giữ, bảo quản an toàn tách rời với khu vực lắp đặt hệ thống thông tin nguồn.

Tổ chức có cả hệ thống thông tin chính và dự phòng đặt ngoài lãnh thổ Việt Nam phải thực hiện lưu trữ thông tin cá nhân, dữ liệu giao dịch của khách hàng tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngân hàng cần thiết lập hạ tầng công nghệ và môi trường một cách nhanh chóng để phát triển & thử nghiệm app cho các dịch vụ không trọng yếu của ngân hàng. Để đảm bảo các nghiên cứu đổi mới, phát triển bắt kịp với tốc độ của đối thủ và thế giới, các ngân hàng cần triển khai môi trường IT một cách nhanh chóng và linh hoạt.
Tính chất công việc của nhân viên sales hoặc nhân viên thẩm định của ngân hàng phải đi ra ngoài thường xuyên và cần phải truy cập vào dữ liệu của ngân hàng để làm việc. Nếu các nhân viên chỉ có thể thực hiện truy cập tại chi nhánh, trụ sở sẽ không tối ưu hiệu quả, nhưng để họ truy cập từ xa thì cần phải có giải pháp đảm bảo về vấn đề bảo mật.
Với đặc thù đến 90% áp dụng hệ thống công nghệ thông tin cho hoạt động kinh doanh, vấn đề bảo mật và an toàn thông tin trong ngân hàng mang tính sống còn. Mọi sự cố về an toàn thông tin có thể gây thiệt hại nặng nề về mặt tài chính và uy tín của doanh nghiệp. Theo Công ty phần mềm Symantec, Việt Nam đứng thứ 11 thế giới về các hoạt động đe dọa tấn công mạng. Theo Hiệp hội An toàn thông tin số Việt Nam (VNISA), chỉ số an toàn thông tin năm 2018 là 45,6% mặc dù chỉ số này của Việt Nam đã cải thiện qua các năm nhưng mức độ cải thiện cũng khiêm tốn. Chính vì lẽ đó, Việt Nam vẫn được dự báo là nước có tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại, mã độc ở mức cao.
Ngân hàng ít có khả năng chuyển hệ thống core banking lên cloud nhưng vẫn phải phát triển kênh e-banking để bắt kịp xu hướng. Để mở rộng sang mô hình ngân hàng số, hệ thống hiện tại cần phải tích hợp giữa e-banking (on cloud) với hệ thống core banking on premise. Từ đó, họ có nhu cầu về hybrid cloud
 
 

Giải pháp hướng đến

Tối ưu việc sao lưu dữ liệu với giải pháp DR và lưu trữ thông minh

Để giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu, một trong những phương án an toàn nhất thường được các doanh nghiệp lựa chọn chính là sao lưu offsite - bản lưu trữ backup được lưu khác facility với dữ liệu gốc, hoặc ở một nơi khác, hoặc lưu trữ trên cloud.

Dữ liệu được lưu trữ trên cloud của VNG Cloud đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về dự phòng cũng như tiêu chuẩn của trung tâm dữ liệu quốc tế. VNG Cloud cũng có hệ thống lưu trữ thông minh, hệ thống tự động chuyển đổi giữa các dữ liệu truy cập thường xuyên và dữ liệu ít truy cập; từ đó tối ưu chi phí triệt để. Tất cả đều được duplicate 3 bản để tránh rủi ro mất mát dữ liệu.

Hệ thống của VNG Cloud đạt chứng chỉ về tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu PCI-DSS và ISO 27001.

Giám sát an ninh 24/7 với vCloudcam tích hợp AI

Sử dụng hệ thống camera thông minh để đảm bảo vấn đề an ninh, nếu những người có hành vi lạ như đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang, camera sẽ liên tục ghi lại và gởi cảnh báo realtime cho bộ phận bảo vệ để theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời.

Hệ thống camera với công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể được sử dụng cho mục đích bảo mật - kích hoạt cảnh báo nhằm kêu gọi sự tập trung và hành động cần thiết nếu có những người "không mong muốn" được phát hiện.

Với việc đầu tư hệ thống camera thông minh, các ngân hàng có thể phải bỏ ra một số chi phí rất lớn để đầu tư camera thông minh thay cho camera thường. VNG Cloud có giải pháp giúp tối ưu chi phí bằng cách biến camera thường trở nên thông minh hơn, nhờ việc lưu trữ dữ liệu camera trên cloud, việc xử lý hình ảnh sẽ được thực hiện trên cloud, giúp các ngân hàng không phải tốn nhiều chi phí để thay mới toàn bộ camera hiện tại mà vẫn đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin.

Cung cấp dịch vụ bảo mật dành cho e-banking cùng với các đối tác hàng đầu thế giới

Security as a services: Tất cả hệ thống hạ tầng của VNG Cloud đều đạt tiêu chuẩn ISO 27001, PCS-DSS kết hợp với hệ thống Cloud Firewall, cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến và linh hoạt, như tạo tường lửa hoàn chỉnh (NGFW), tạo các nhóm bảo mật (Security Policy Group) và danh sách kiểm truy cập mạng (Network ACL), để cho phép lọc nội dụng đến và đi từ tầng mạng thấp đến tầng ứng dụng.

Tương thích với các công nghệ bảo mật tiên tiến như Security group, Network Access Control List, Firewall Juniper vSRX, Fortigate

Sử dụng vCloudcam để quản lý tập trung và lưu trữ hệ thống camera an ninh ở tất cả các chi nhánh với chi phí tối ưu nhất

Dịch vụ vCloudcam của VNG Cloud hỗ trợ lưu trữ dữ liệu camera không giới hạn trên cloud với chi phí tối ưu. Hỗ trợ quản lý, giám sát và trích xuất dữ liệu của toàn bộ hệ thống camera trên nhiều nơi một cách tập trung, hiệu quả hơn. Không tốn chi phí đầu tư, vận hành, bảo trì.

Ứng dụng AI để giám sát & nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng tại nhiều chi nhánh

Ứng dụng công nghệ AI để nhận diện hành vi, chấm điểm nhân viên, quản lý dịch vụ tại chi nhánh minh bạch hơn. Dùng AI để nhận diện khuôn mặt của khách hàng VIP và có dịch vụ đặc biệt chăm sóc khách hàng VIP.

Quản lý lực lượng lao động từ xa hiệu quả

Không gian làm việc kỹ thuật số (digital workspace) an toàn cho người nhân viên của ngân hàng có thể làm việc từ xa. Các nhân viên có thể truy cập hệ thống của Ngân hàng mà không lo lắng việc rò rỉ thông tin, an ninh mạng và vẫn đảm bảo an toàn thông tin, hiệu quả làm việc.

 
 
 
 
01
 
05
 
01

Tăng hiệu quả quản lý và vận hành tại chi nhánh, ATM

02

Đảm bảo an ninh chủ động tại điểm bán

03

Giảm chi phí vận hành, lưu trữ

04

Đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

05

Đảm bảo trải nghiệm của khách hàng trên các kênh digital

 
 

Lợi ích đem lại

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia. Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia.

05
 
01
 
 
Khi một sản phẩm được phát triển ra thị trường, các doanh nghiệp chưa thể dự đoán doanh nghiệp cần một hệ thống có khả năng mở rộng linh hoạt dựa theo nhu cầu tại thời điểm đó để tối ưu trải nghiệm người dùng với chi phí thấp nhất.
Để tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trên những loại thiết bị hoặc điều kiện truy cập (3G, 4G) khác nhau, một nội dung gốc cần được transcode thành nhiều profile khác nhau khiến chi phí lưu trữ tăng gấp nhiều lần. Nếu sử dụng giải pháp on premise để lưu trữ, các doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề về hiệu suất sử dụng và thiếu tính linh hoạt khi mở rộng.
Doanh nghiệp sẽ cần những số liệu chính xác được cập nhật theo thời gian thực nhằm đánh giá mức độ hiệu quả của các hoạt động nội dung, đồng thời, cải thiện chất lượng dịch vụ mang đến cho người dùng.
Khi xây dựng website và app, việc không thể tránh khỏi là cần phải bảo mật thông tin. Để làm được điều này, công ty phải xây dựng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tốn nhiều chi phí để xây dựng tường lửa bảo vệ website, app.
 
 

Giải pháp hướng đến

Tối ưu hoá lưu trữ dữ liệu

Lưu trữ trên cloud giúp dễ dàng lưu trữ nội dung không giới hạn, tùy theo nhu cầu sử dụng. Smart Storage giúp hệ thống tự co giãn, dễ dàng chuyển đổi giữa các dữ liệu truy cập thường xuyên và dữ liệu ít truy cập, tối ưu chi phí. Smart Storage còn phân tích được nội dung lưu trữ. Những nội dung truy xuất thường xuyên sẽ đưa về vStorage, còn những nội dung ít truy cập sẽ đưa về vColdstorage, giúp tối ưu chi phí và quản lý dễ dàng hơn.

Tăng tốc độ tải xuống, phục vụ cho hàng triệu user cùng lúc bằng giải pháp CDN

Giải pháp phân phối nội dung vCDN, với hệ thống các máy chủ của VNG Cloud đặt tại nhiều nơi, băng thông đường truyền cực lớn giúp gia tăng tốc độ tải xuống khi truy cập vào website, mobile app. vCDN giúp giảm tải máy chủ, tối ưu băng thông bằng việc phân luồng qua các máy chủ mạng, giúp giảm các truy vấn đến tài nguyên.

Tối ưu và xử lý đúng thời gian tất cả request trên website, ứng dụng từ các users với Load Balancing và Auto Scalling

Khi có nhiều người dùng request các dịch vụ khác nhau trên website và app cùng lúc, hệ thống có thể bị chậm do không xử lý kịp thời, dịch vụ Load balancing & Auto Scaling hỗ trợ giảm tải tự động cho server, đáp ứng realtime khi nhu cầu truy cập tăng đột biến. Dịch vụ Scale up - giúp tăng cấu hình server không giới hạn, scale out - tăng số lượng server chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Cung cấp dịch vụ bảo mật với các đối tác hàng đầu thế giới

Tất cả hệ thống hạ tầng của VNG Cloud đều đạt tiêu chuẩn ISO 27001 kết hợp với hệ thống Cloud Firewall, cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến và linh hoạt, như tạo tường lửa hoàn chỉnh (NGFW), tạo các nhóm bảo mật (Security Policy Group) và danh sách kiểm truy cập mạng (Network ACL), để cho phép lọc nội dụng đến và đi từ tầng mạng thấp đến tầng ứng dụng. Với 2 lớp bảo vệ, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ an toàn.

 
 
 
 
01
 
05
 
01

Tối ưu chi phí vận hành

02

Nâng cao hiệu quả kiểm soát hoạt động

03

Đảm bảo sự linh hoạt, dễ dàng tương thích với đa dạng thiết bị đầu cuối

04

Tăng mức độ hài lòng của khách hàng với dịch vụ

05

Phân tích dữ liệu đa chiều theo thời gian thực

06

Khả năng bảo mật chủ động

07

Đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt trên các giải pháp digital

08

Tạo nguồn doanh thu mới

 
 

Lợi ích đem lại

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia. Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia.

05
 
01
 
 
Doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề quản lý thông tin khách hàng thuê/mua căn hộ, ghi chép quản lý các giấy tờ, hoá đơn chi phí, bảo dưỡng toà nhà. Ngoài ra, doanh nghiệp khó tạo được môi trường tương tác thân thiện, vui vẻ minh bạch giữa ban quản lý và khu dân cư.
Hiểu được những yêu cầu đặc thù của ngành xây dựng phải lưu trữ bản vẽ lâu dài (từ 10 - 50 năm) nhằm phục vụ công tác bảo trì, sửa chữa, giải quyết các sự cố rủi ro không mong muốn trong quá trình hoạt động. Điều này sẽ tiêu tốn chi phí lớn để xây dựng kho lưu trữ, quản lý cũng như chi phí nhân sự và nguy cơ mất dữ liệu do thiên tại hoặc sự cố ngoài ý muốn.
Đảm bảo an ninh ở các toà nhà, chung cư đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, túc trực thường xuyên 24/7. Do đó, việc đảm bảo an ninh sẽ phụ thuộc vào con người, khó chủ động trong việc kiểm tra giám sát. Đầu tư mới hệ thống camera thông minh đòi hỏi doanh nghiệp tiêu tốn một chi phí lớn.
Doanh nghiệp đang cố gắng nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và mở rộng các kênh bán hàng mới. Từ đó, nhu cầu quản lý hiệu quả công việc của các doanh nghiệp đang tăng lên, đồng thời, hệ thống đa kênh phải linh hoạt, đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển linh hoạt của nhân viên sales khi phải gặp khách hàng ở các địa điểm khác nhau.
Bảo mật thông tin là một trong những nhân tố quan trọng được đặt lên hàng đầu trong việc xây dựng và duy trì website. Để thiết lập firewall bảo vệ website, ứng dụng, công ty phải xây dựng một đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và tốn rất nhiều chi phí để duy trì tính bảo mật đó.
 
 

Giải pháp hướng đến

Quản lý tập trung hệ thống dữ liệu toà nhà

Giải pháp của VNG Cloud giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ dữ liệu về khách hàng thuê/mua căn hộ. Tất cả dữ liệu này sẽ được lưu trữ và quản lý trên một hệ thống duy nhất, giúp các đơn vị quản lý toà nhà dễ dàng quản lý và nhân viên có thể truy cập, quản lý, chia sẻ tài liệu dễ dàng, tránh thất thoát.

Nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý toà nhà

Doanh nghiệp dễ dàng nhận và xử lý các thông tin về toà nhà và chung cư một các chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, đơn vị quản lý toà nhà có thể thống kê và báo cáo các chi phí trong vòng 1 tháng, 1 quý và 1 năm. Thông báo và nhắc nhở lịch bảo dưỡng, thông báo chi phí điện nước, sinh hoạt..., hộ dân dễ dàng tra cứu thông tin về các phương tiện tài sản.

Giám sát an ninh chủ động với camera thông minh của VNG Cloud

Hệ thống camera thông minh nhận diện khuôn mặt dân cư ở căn hộ nào, nên dân cư vào thang máy không cần thẻ từ để bấm thang máy mà có thể được đưa thẳng lên tầng có căn hộ của mình. Đảm bảo an ninh 24/7, không cần đầu tư mới camera, chủ động giám sát các vùng cấm, tự động thông báo cho đội ngũ an ninh các trường hợp xâm nhập trái phép.

Lưu trữ thông minh

Với giải pháp Intelligent Storage của VNG Cloud, hệ thống tự động co giãn lưu trữ, dễ dàng chuyển đổi giữa các dữ liệu truy cập thường xuyên và dữ liệu ít truy cập, từ đó, tối ưu chi phí triệt để.

Security as a Service

Hệ thống hạ tầng của VNG Cloud đạt tiêu chuẩn ISO 27001 kết hợp với hệ thống Cloud Firewall - cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến và linh hoạt, như tạo tường lửa hoàn chỉnh (NGFW), tạo các nhóm bảo mật (Security Policy Group) và danh sách kiểm truy cập mạng (Network ACL), cho phép lọc nội dung đến và đi từ tầng mạng thấp đến tầng ứng dụng.

Smart call center

Tổng đài di động thông minh vCS là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc kiểm soát và theo dõi hiệu quả làm việc nhân viên của mình.

 
 
 
 
01
 
05
 
01

Tối ưu chi phí vận hành, lưu trữ, bảo vệ

02

Hiệu quả bảo vệ an ninh tòa nhà tốt hơn với sự hỗ trợ của công nghệ 24/7

03

Tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống mới, tận dụng hệ thống sẵn có

04

Dịch vụ chăm sóc khách hàng đa kênh tốt hơn

05

Tối ưu chi phí đầu tư hạ tầng CNTT

06

Tạo nguồn doanh thu mới

 
 

Lợi ích đem lại

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia. Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia.

05
 
01
 
 
Với đặc thù quản lý nhiều dự án và công trình, doanh nghiệp sẽ gặp Khó khăn trong việc kiểm tra tiến độ dự án, ngoài ra, có thể không đồng bộ các thông tin, dữ liệu giữa các đội/nhóm.
Những công trình lớn cần đội ngũ quản lý đông đảo để giám sát công nhân, đảm bảo chất lượng làm việc, an toàn lao động, bảo vệ nguyên vật liệu xây dựng, hiệu quả của hoạt động này phụ thuộc vào con người.
Các yêu cầu về lưu trữ dài hạn hạn các hồ sơ thiết kế, bản vẽ hoàn công theo tuổi thọ công trình cũng như yêu cầu lưu trữ 10 năm đối với nhà thầu thiết kế, thi công sau khi kết thúc bảo hành công trình. Ngoài ra, lưu trữ dạng giấy sẽ đối mặt với việc tiêu tốn chi phí xây dựng kho nhưng vẫn có rủi ro mất mát do thiên tai, cháy nổ.
Hạn chế trong việc truy cập vào các mô hình BIM do hệ thống server đặt ở nước ngoài chịu tác động của đường truyền băng thông. Điều này dẫn đến tiêu tốn thời gian upload & download dữ liệu lên BIM, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của các team liên quan.
Các công ty xây dựng phải đầu tư hệ thống server vật lý cấu hình mạnh và đặt tại phòng máy để xử lý file thiết kế dung lượng lớn. Điều này sẽ tốn chi phí vận hành, bảo trì máy móc và các kỹ sư khi làm việc buộc phải ngồi trong phòng máy để thiết kế.
 
 

Giải pháp hướng đến

Sử dụng hệ thống camera thông minh để giám sát công trường

Với các tính năng thông minh như đếm người, nhận diện khuôn mặt, chấm công… giải pháp của VNG Cloud giúp doanh nghiệp dễ dàng giám sát công trường Với các hoạt động như đếm công nhân, đảm bảo tuân thủ an toàn lao động. chủ động giám sát an ninh chủ động như: lập danh sách đen, vùng cấm, hàng rào ảo...

Lưu trữ thông minh

Với Smart Storage, hệ thống tự co giãn lưu trữ, dễ dàng chuyển đổi giữa các dữ liệu truy cập thường xuyên và dữ liệu ít truy cập, tối ưu chi phí. Những nội dung cần truy xuất thường xuyên như bản vẽ trong lúc đang xây dựng có thể lưu trữ trên vStorage, còn những bản vẽ của các tòa nhà đã xây dựng xong, nhu cầu truy xuất ít sẽ chuyển về vColdstorage. Tất cả dữ liệu sẽ được sao lưu thành 3 bản lưu tại 3 nơi khác nhau nhằm tránh mất mát dữ liệu.

Quản lý lực lượng lao động từ xa hiệu quả

Không gian làm việc kỹ thuật số (digital workspace) an toàn cho người quản trị trang web, kiến trúc sư làm việc từ xa. các kỹ sư có thể ngồi từ xa và Điều khiển server, máy tính để thiết kế, truy cập dữ liệu mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin, hiệu quả làm việc.

Sử dụng bộ công cụ để hỗ trợ quản lý dự án, giúp dự án đảm bảo tiến độ

Đẩy nhanh tiến độ làm việc bằng cách cập nhật dữ liệu theo thời gian thực giữa các đội/nhóm, đảm bảo việc đồng bộ thông tin, tránh mất mát dữ liệu.

 
 
 
 
01
 
05
 
01

Cung cấp thông tin báo cáo và các dữ liệu trực quan, nhanh chóng, giúp nhà quản lý dự án có thể ra quyết định chính xác, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, đảm bảo tiến độ dự án.

02

Quản lý thi công, đảm bảo an ninh, an toàn lao động tốt hơn với hiệu suất cao, chi phí tiết kiệm

03

Tối ưu chi phí lưu trữ, truy xuất dữ liệu nhanh hơn

 
 

Lợi ích đem lại

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia. Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Placeat rerum totam voluptatibus praesentium, aliquid quasi. Ut praesentium, delectus reprehenderit odit quibusdam hic et veniam quisquam quae magnam qui maiores? Quia.

05
 
01