VNG Cloud Tham Gia Tuần Lễ Chuyển Đổi Số Thừa Thiên Huế 2021 Hướng Tới Xây Dựng Hệ Sinh Thái Số Cho Địa Phương

2021/05/09 15:05

Vào ngày 28/04/2021, trong khuôn khổ Tuần Lễ Chuyển Đổi Số Thừa Thiên Huế 2021, các chuyên gia của VNG Cloud đã tham gia thảo luận vào các phiên hội thảo thương mại, dịch vụ và y tế ,giáo dục. Đây là dịp để các chuyên gia VNG Cloud giới thiệu và chia sẻ những bộ giải pháp chuyên biệt trên nền tảng điện toán đám mây chuẩn quốc tế, đánh dấu bước phát triển trong việc số hoá toàn diện tại Thừa Thiên Huế.

Trong phiên thương mại dịch vụ, ông Lê Song Hiệp - Chuyên gia giải pháp vCloudcam đã trình bày báo cáo với chủ đề "Bước đầu chuyển đổi số với hạ tầng sẵn có: giải pháp cloud camera và phân tích hình ảnh", với mục tiêu giúp doanh nghiệp tận dụng và phát huy tối đa mức độ hiệu quả của hệ thống camera an ninh đầu tư ban đầu. Tại đây, ông Hiệp chỉ ra những thách thức của doanh nghiệp khi sử dụng các hệ thống camera an ninh truyền thống như: chi phí đầu tư, vận hành lớn nhưng không đảm bảo bảo mật dữ liệu cũng như chưa tích hợp các tính năng AI thông minh cho các mục đích gia tăng giá trị. Giải pháp quản trị camera toàn diện - vCloudcam của VNG Cloud sẽ giúp doanh nghiệp đặt những chuyển đổi số đầu tiên với hạ tầng hiện có, khai thác tối đa tính năng giám sát của camera, biến camera thông thường thành camera thông minh với việc tích hợp các tính năng AI phân tích hình ảnh, giám sát chủ động.

Ông Lê Song Hiệp báo cáo tại sự kiện

Ông Lê Song Hiệp báo cáo tại sự kiện

Còn tại phiên y tế, giáo dục, ông Võ Luân - Giám đốc sản phẩm vCDN đã thảo luận chủ đề "Giải pháp hạ tầng thông minh phục vụ học trực tuyến" với mục tiêu phát triển hạ tầng số ổn định và linh hoạt, đảm bảo các hoạt động dạy và học trực tuyến diễn ra an toàn và thông suốt. Ông Luân giới thiệu bộ giải pháp toàn diện của VNG Cloud với hạ tầng có khả năng co giãn tự động, linh hoạt dựa vào tình trạng truy cập của người dùng, tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, trong bộ giải pháp này còn có giải pháp vMeeting hỗ trợ học tập, hội họp từ xa, đảm bảo quá trình tương tác mà vẫn đảm bảo tính bảo mật giữa các phiên họp. Hơn thế, với các nội dung bài giảng quan trọng, giải pháp DRM (Digital Rights Management) sẽ mã hoá toàn bộ nội dung trước khi trình chiếu, streaming, chỉ những đơn vị được cấp phép mới có thể giải mã nội dung.

Ông Võ Luân trình bày báo cáo tại sự kiện

Ông Võ Luân trình bày báo cáo tại sự kiện

Ông Võ Luân cùng các chuyên gia tham gia buổi toạ đàm vào chiều 28/04

Ông Võ Luân cùng các chuyên gia tham gia buổi toạ đàm vào chiều 28/04

Thông qua chương trình, VNG Cloud mong muốn đồng hành cùng các địa phương, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh, tạo động lực xây dựng một hệ sinh thái số toàn diện.

Liên hệ với VNG Cloud tại đây hoặc gọi tới tổng đài 1900 1549 để được tư vấn về các giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng điện toán đám mây "Make In Viet Nam" chuẩn quốc tế.

Tag: