VNG Cloud Được Vinh Danh Top Sản Phẩm Make In Vietnam Tiêu Biểu 2020

2021/01/14 14:01

Ngày 12/1, Lễ tổng kết kết năm 2020 của Bộ Thông tin & Truyền thông đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định sứ mệnh của Ngành Thông tin và Truyền thông là hỗ trợ, đồng hành cùng nền kinh tế cũng như đất nước trong công cuộc chuyển đổi số. Bộ trưởng đã nhấn mạnh về vai trò quan trọng của công nghệ trong việc đổi mới sáng tạo, thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ buổi lễ, VNG Cloud được vinh danh là sản phẩm Make in Vietnam tiêu biểu năm 2020, với những dịch vụ và giải pháp trên nền tảng điện toán đám mây đạt chuẩn quốc tế. Bằng sự nỗ lực bền bỉ của các chuyên gia, kỹ sư người Việt, VNG Cloud còn xây dựng và cung cấp những bộ giải pháp Chuyên Biệt dành cho doanh nghiệp Việt Nam thuộc các ngành như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ, giáo dục ….; đồng hành sát sao cùng doanh nghiệp trong chuyển đổi số. Các dịch vụ và giải pháp của VNG Cloud đã giải quyết triệt để những vấn đề của doanh nghiệp Việt, phục vụ chuyển đổi số cũng như phát triển kinh tế số quốc gia.

VNG Cloud là 1 trong 5 đơn vị cung cấp dịch vụ điện toán đám mây “Make in Vietnam" do Bộ Thông tin và Truyền thông chứng nhận, đáp ứng 153/153 tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật nền tảng điện toán đám mây phục vụ cho Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử. Ngoài ra, các chuyên gia của VNG Cloud đã phát triển các giải pháp hạ tầng thông minh, giải pháp Camera As A Service, ứng dụng công nghệ AI vào việc giám sát, phát triển đô thị thông minh...

Bên cạnh đó, trong năm 2020, những dịch vụ và giải pháp của VNG Cloud cũng đạt được các giải thưởng công nghệ lớn, chứng minh năng lực phục vụ khách hàng của VNG Cloud:

  • Giải Thưởng Công Nghệ Số Tiêu Biểu - VDA 2020
  • Giải Thưởng Thành Phố Thông Minh Việt Nam - Vietnam Smart City Award 2020

Xuyên suốt hơn 13 năm phát triển, VNG Cloud đã đồng hành cùng hơn 1000 khách hàng doanh nghiệp, với 40 triệu active user; hơn 10,000 máy chủ cùng với 2 data center đặt tại Việt Nam và 8 distributed farms đã được xây dựng để phục vụ tất cả các khách hàng.

Trong thời gian sắp tới, với sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong chuyển đổi số, VNG Cloud sẽ tiếp tục nâng cấp và cho ra đời các giải pháp công nghệ trên nền tảng điện toán đám mây, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp, không chỉ ở Việt Nam mà còn hướng tới khu vực và thế giới.

Đăng kí và trải nghiệm công nghệ điện toán đám mây Make In Vietnam chuẩn quốc tế ngay

Tag:
award