Veka.ai đạt giải thưởng lần thứ 2 liên tiếp tại Giải thưởng Thành phố Thông minh

2023/12/12 08:12

Sản phẩm AI Camera của Veka.ai, trước đây được biết đến với tên gọi vCloudcam, đã hai lần được vinh danh tại hạng mục "Giải pháp, thiết bị cho nhà, tòa nhà, khu đô thị thông minh" trong Lễ công bố và trao giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam 2023" ngày 30/11/2023 của VINASA.

Xuất sắc vượt qua nhiều vòng thẩm định khắt khe, Veka.ai đã thể hiện được thế mạnh của giải pháp, tận dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để cải thiện tính năng nhận diện thông minh và cảnh báo sớm trên camera. Điều này mang lại hỗ trợ đặc biệt cho người vận hành, giúp họ xác định chính xác các hoạt động đang diễn ra và phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn đe dọa tài sản và tính mạng cư dân trong khu vực.

Veka.ai được vinh danh tại hạng mục Giải pháp, thiết bị cho nhà, tòa nhà, khu đô thị thông minh

Veka.ai được vinh danh tại hạng mục "Giải pháp, thiết bị cho nhà, tòa nhà, khu đô thị thông minh"

Bộ giải pháp AI Camera giám sát thông minh của Veka.ai không chỉ gây ấn tượng với khả năng hoạt động đa nền tảng mà còn bởi tính ứng dụng độc đáo và đa dạng về tính năng trong môi trường đô thị hiện đại. Hiệu quả của AI Camera được đánh giá cao bởi hội đồng giám khảo, đặc biệt là trong việc giải quyết các vấn đề rủi ro về an ninh dữ liệu camera và lưu trữ dữ liệu, mà trước đó đã tạo ra áp lực tài chính cho doanh nghiệp.

Với hạ tầng Cloud tiên tiến, hệ thống an ninh dữ liệu tuân theo chuẩn ISO 27001 và sự tích hợp của công nghệ AI cho mọi tính năng thông minh, Veka.ai có khả năng tùy chỉnh hệ thống AI Camera để đáp ứng nhu cầu thực tế. Từ việc thu thập dữ liệu khách hàng, cảnh báo an ninh tự động đến tích hợp với hệ thống tự động hóa, sản phẩm này không chỉ là một bước đột phá mà còn là giải pháp hiệu quả và linh hoạt.

Anh Vũ Văn Tiệp, Giám đốc Sản phẩm Veka.ai, đã chia sẻ thêm tại sự kiện về quyết tâm xây dựng sản phẩm thông minh để đóng góp vào việc làm cho đô thị trở nên an toàn, thông minh và mở ra nhiều cơ hội cho cộng đồng và doanh nghiệp. Mục tiêu của Veka.ai là triển khai rộng rãi giải pháp AI Camera tại các lĩnh vực như khu công nghiệp, đô thị thông minh, ngân hàng, trường học, bệnh viện và cơ quan nhà nước, để hỗ trợ thúc đẩy phát triển năng lực số trong doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Veka.ai được vinh danh tại hạng mục Giải pháp, thiết bị cho nhà, tòa nhà, khu đô thị thông minh

Veka.ai được vinh danh tại hạng mục "Giải pháp, thiết bị cho nhà, tòa nhà, khu đô thị thông minh"

Đáng chú ý, tại giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam 2022", Veka.ai và VNG Cloud cũng đã đoạt hai giải thưởng quan trọng, là "Giải pháp cho nhà máy thông minh" và "Giải pháp cho Toà nhà/Căn hộ thông minh". Thành tựu này là kết quả của việc áp dụng nền tảng Cloud tiên tiến trong việc tối ưu hóa khả năng vận hành và đảm bảo hiệu quả an ninh cho cả dịch vụ tòa nhà và đơn vị sản xuất.

Giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam" do VINASA tổ chức hàng năm từ năm 2020, nhằm tôn vinh và khuyến khích sự áp dụng công nghệ trong quản lý đô thị, điều hành đô thị, cung cấp dịch vụ tiện ích cho cộng đồng và doanh nghiệp.