Tổ chức, bảo vệ dữ liệu trên môi trường multi-cloud

2022/10/26 14:10

Theo nghị định số 53/2022/NĐ-CP, bắt đầu từ tháng 10/2022 dữ liệu người dùng phải được lưu trữ tại Việt Nam. Vậy còn những quy định nào doanh nghiệp cần lưu ý? Giải pháp đám mây nào tối ưu nhất trong lưu trữ và bảo vệ dữ liệu?

Hãy cùng VNG Cloud tìm hiểu tại hội nghị "Tổ chức, bảo vệ dữ liệu trên môi trường multi-cloud và sự tuân thủ Nghị Định 53/2022/NĐ-CP" được tổ chức vào ngày 2.11.2022 sắp tới.

Cùng với sự phát triển chóng mặt hiện nay của nền kinh tế số tại Việt Nam, dữ liệu chính là nguồn tài nguyên chiến lược giúp vận hành mọi doanh nghiệp. Câu chuyện chuyền tải, giao dịch dữ liệu xuyên biên giới và ứng dụng dữ liệu trong sản xuất kinh doanh đã không còn là điều gì xa lạ. Tuy nhiên, cũng vì thế mà vấn đề bảo vệ dữ liệu càng trở nên nhức nhối đối với các chủ thể, từ nhà nước đến doanh nghiệp. Chính phủ gần đây đã ban hành Nghị định số 53/2022/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2022, nhằm thắt chặt các quy tắc an ninh mạng trong nước. Nghị Định yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ trên không gian mạng Việt Nam phải thực hiện lưu trữ dữ liệu của người dùng ở tại Việt Nam. Ngoài ra, Nghị Định cũng quy định rõ nhiều điều cấm, nguyên tắc quản lý và bảo mật an ninh mạng dành cho các doanh nghiệp.

Hội thảo trực tuyến "Tổ chức, bảo vệ dữ liệu trên môi trường multi-cloud và sự tuân thủ Nghị Định 53/2022/NĐ-CP" do Cloudian cùng VNG Cloud phối hợp tổ chức

Hội thảo trực tuyến "Tổ chức, bảo vệ dữ liệu trên môi trường multi-cloud và sự tuân thủ Nghị Định 53/2022/NĐ-CP" sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam cập nhật những giải pháp điện toán đám mây mới nhất để đáp ứng những quy định mới về an ninh mạng, đồng thời đảm bảo vận hành kinh doanh hiệu quả với giải pháp Hybrid Cloud Storage. Bên cạnh đó tại sự kiện, chuyên gia đến từ VNG Cloud sẽ chia sẻ kinh nghiệm triển khai thành công qua những case-study trong lĩnh vực Giải trí số đi kèm chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng tham dự. Theo đó, khách hàng doanh nghiệp sẽ được tặng 1TB trải nghiệm miễn phí dịch vụ Hybrid Cloud storage (HyperStore) và chương trình tư vấn miễn phí 1:1 với chuyên gia tư vấn giải pháp tại VNG Cloud và Cloudian.

Dưới đây là agenda chi tiết của toàn bộ hội thảo vào ngày 2.11.2022

09:00 - 09:30

Mở phòng hội thảo đón khách

09:30 - 10:00

Nghị Định 53/2022/NĐ-CP và vai trò của bảo vệ chủ quyền dữ liệu

10:00 - 10:30

Lưu trữ S3 trên môi trường Multi-Cloud với Cloudian

10:30 - 11:10

Đưa "Dữ liệu lên mây" an toàn với chiến lược triển khai Hybrid Cloud Storage trên VNG Cloud

Kinh nghiệm triển khai thành công trong lĩnh vực Giải trí số

Công bố chương trình ưu đãi

11:10 - 11:30

Hỏi đáp

11:30 - 11:40

Bốc thăm may mắn - Kết thúc

Có mặt tại sự kiện, ông Nguyễn Hồng Chương- Chuyên gia cấp cao về tư vấn giải pháp Chuyển đổi số doanh nghiệp, VNG Cloud (Senior Solutions Consultant, VNG Cloud) sẽ chia sẻ mô hình triển khai thực tế của Hyperstore trên môi trường đám mây VNG Cloud. Đồng thời, ông sẽ chia sẻ những câu chuyện thành công khi triển khai giải pháp Hybrid Cloud Storage với các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính và Đài truyền hình tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Chương không chỉ có hơn 10 năm kinh nghiệm tại vị trí System Integration Engineer - Cloud service, ông Chương còn là một chuyên gia trong mảng Cloud service như Azure, M365, O365, VNG Cloud với 5 năm kinh nghiệm làm việc. Và hiện tại, ông Chương đang nắm giữ vị trí Chuyên gia cấp cao về tư vấn giải pháp tại VNG Cloud, tham gia tư vấn và triển khai thành công nhiều dự án về Multi Cloud, Hybrid Cloud trên VNG Cloud hay Migration Azure, AWS về VNG Cloud. Là người hiểu rõ nhất về triển khai trên các môi trường on-premise, VMware, DC-DR..., ông Chương sẽ chia sẻ những bài học và chiến lược thiết thực về lưu trữ dữ liệu trên "mây" trong sự kiện lần này.

Ông Nguyễn Hồng Chương - Chuyên gia cấp cao về tư vấn giải pháp Chuyển đổi số doanh nghiệp, VNG Cloud sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến khi triển khai cho mô hình Hybrid Cloud Storage

Hội thảo "Tổ chức, bảo vệ dữ liệu trên môi trường multi-cloud và sự tuân thủ Nghị Định 53/2022/NĐ-CP” được tổ chức vào 9:00 ngày 2.11.2022. Đăng ký ngay hôm nay để nhận vé tham dự miễn phí tại đây.

Tag: