Lễ ký kết thoả thuận hợp tác phát triển giữa VNG Cloud và Check Point về công nghệ điện toán đám mây

2021/12/20 18:12

Ngày 13/12/2021, VNG Cloud công bố trở thành nhà cung cấp dịch vụ Cloud đạt được chứng nhận - MSSP (Managed Security Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật cho Cloud)- do hãng bảo mật Check Point chứng nhận.

Chứng nhận MSSP giúp VNG Cloud không chỉ cung cấp dịch vụ/ hạ tầng Cloud mà còn đem đến khả năng cung cấp dịch vụ bảo mật dữ liệu và ứng dụng cho doanh nghiệp trên nền hạ tầng điện toán đám mây.

Với chứng nhận MSSP này, VNG Cloud toàn quyền cung cấp tất cả các dịch vụ bảo mật Cloud đến từ hãng bảo mật Check Point cho nhu cầu khách hàng như tường lửa bảo mật Layer 7 cho hạ tầng VNG Cloud cũng như các dịch vụ bảo mật cho hạ tầng Public Cloud khác như Google hay AWS..., giải pháp quản trị Multi- Cloud, giải pháp bảo vệ ứng dụng, dịch vụ Web (WAF), giải pháp bảo vệ cho nền tảng Dev/Ops như Serverless, Docker, Container K8S và dịch vụ Check Point Infinity SOC.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác phát triển giữa VNG Cloud và Check Point

Ngoài ra VNG Cloud cũng là đối tác đạt được chứng chỉ CCSP (Certified Collaborative Support Provider) từ Check Point. Đây là chứng chỉ quan trọng, chứng nhận đội ngũ kỹ thuật VNG Cloud được đào tạo và đủ khả năng hỗ trợ giải quyết các sự cố về bảo mật trực tiếp cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ Cloud.

Ông Thư Hồ – Giám đốc Kinh Doanh Đối tác - Check Point Viet Nam chia sẻ: “Việc đạt được chứng nhận MSSP từ Check Point sẽ giúp VNG Cloud có thể cung cấp được các dịch vụ bảo mật cao cấp cho khách hàng trên hạ tầng điện toán đám mây một cách linh hoạt, tối ưu chi phí và đem đến lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn cùng VNG Cloud sẽ hỗ trợ hơn nữa cho các doanh nghiệp trong việc dịch chuyển hạ tầng lên môi trường Cloud và vẫn đảm bảo được khả năng bảo mật, cũng như dữ liệu và ứng dụng được an toàn với giải pháp của Check Point.”

(Từ trái qua) ông Hà Như Hải - Giám đốc Kinh doanh và Truyền thông VNG Cloud và ông Thư Hồ - Giám đốc Kinh doanh Đối tác Check Point chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết

Đây chính là sự kết hợp giữa nền tảng điện toán đám mây được xây dựng bởi chính các chuyên gia kỹ sư hàng đầu Việt Nam, cùng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của VNG Cloud và nhà cung cấp dịch vụ bảo mật đa nền tảng và toàn diện nhất hiện nay Check Point, tạo nên hệ sinh thái toàn diện cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đặt kỳ vọng cho sự hợp tác này sẽ mang lại giải pháp toàn diện giúp giải quyết những bài toán khó khăn, góp phần tạo nên thành công cho doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số.

Thông tin về VNG Cloud

VNG Cloud tự hào là nhà cung cấp điện toán đám mây đạt chuẩn quốc tế, với 2 trung tâm dữ liệu (data center) chuẩn quốc tế đặt tại Việt Nam, đảm bảo toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp được xây dựng và lưu trữ tại Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khắt khe và tuân thủ các quy định của Luật An ninh mạng. Toàn bộ dịch vụ điện toán đám mây của VNG Cloud được phát triển bởi người Việt, giải quyết những vấn đề doanh nghiệp Việt đang đối mặt và sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình phát triển đầy tham vọng.

VNG Cloud tập hợp những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây với kinh nghiệm xây dựng hạ tầng cho những sản phẩm trăm triệu người dùng. Các chuyên gia của VNG Cloud đến từ những tập đoàn hàng đầu về công nghệ trên thế giới như Microsoft, IBM, AWS...

Thông tin về Check Point

Check Point là hãng bảo mật đến từ Israel được thành lập từ năm 1993, với 28 năm kinh nghiệm trong việc phát triển dòng sản phẩm Next Gen Firewall nổi tiếng. Check Point hiện cung cấp rất nhiều giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp trên hạ tầng Cloud, On-Premise và Mobility.

Giải pháp bảo mật của Check Point đang có hơn 100,000 khách hàng đến từ hơn 88 nước trên thế giới sử dụng, trong đó ở Việt Nam có các doanh nghiệp trong khối tín dụng, ngân hàng, chính phủ và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.