Điện Toán Đám Mây Đích Thực True Cloud - Công Nghệ Tối Ưu Cho Kỳ Vọng Của Khách Hàng

2021/06/18 17:06

(Tổ Quốc) - Mỗi khi công ty của bạn chọn một dịch vụ đám mây nào đó, luôn có rất nhiều kỳ vọng kèm theo. Đó là kỳ vọng cắt giảm chi phí vân hành, giảm thiểu tối đa các nguy cơ mất an toàn an ninh thông tin, nâng cao độ tin cậy của hệ thống và có được khả năng linh hoạt mở rộng hệ thống khi cần thiết.

Các công ty sử dụng dịch vụ đám mây còn muốn có sự linh hoạt và hiệu quả về chi phí khi họ chỉ phải trả cho những gì mình sử dụng. Và cuối cùng, gần như mọi người đều kỳ vọng rằng, một khi đã lên đám mây, họ có thể truy cập vào dịch vụ từ bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu, kể cả trên thiết bị di động.

Thế nhưng hầu hết dịch vụ cloud trên thị trường thông thường rơi vào 2 nhóm sau: có khả năng lưu trữ rộng lớn nhưng lại thiếu co giãn, linh hoạt, chi phí đắt đỏ; hoặc là chi phí thấp hơn nhưng cũng bị giới hạn về khả năng mở rộng, tính năng. Chỉ có một số ít các dịch vụ đám mây đích thực như VNG Cloud – mới có thể đáp ứng được gần như đầy đủ các kỳ vọng của khách hàng. Những đám mây này được thiết kế theo kiến trúc Multi-tenant cho phép nhiều người dùng cùng chia sẻ một hạ tầng lưu trữ cũng như cùng một tập hợp các ứng dụng.

Vượt Trội So Với giải Pháp Máy Chủ Ảo

Trước đây, các doanh nghiệp thường lựa chọn tự triển khai giải pháp ảo hóa trên hạ tầng nội bộ của mình, nhằm chia sẻ và dùng chung tài nguyên của hệ thống. Ngay cả khi các giải pháp điện toán đám mây xuất hiện với nhiều ưu điểm hơn hẳn, máy chủ ảo hóa vẫn được doanh nghiệp ưu tiên hơn khi muốn tự mình kiểm soát tài nguyên hệ thống. Thế nhưng so với công nghệ True Cloud, máy chủ ảo hóa đang cho thấy các trở ngại khó có thể khắc phục.

Để xây dựng được một hệ thống máy chủ ảo hóa hoàn chỉnh, mỗi công ty phải đầu tư một khoản không nhỏ để hoàn thiện cả phần cứng và phần mềm. Không những thế, mỗi công ty cần phải duy trì một lượng nhân sự chuyên môn khác để vận hành và duy trì các máy chủ ảo hóa này, ngay cả khi chưa hẳn công ty đã khai thác được toàn bộ năng lực của hệ thống.

Trong khi đó, đối với công nghệ True Cloud của VNG Cloud, các công ty sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Hạ tầng co giãn của VNG Cloud giúp các công ty tự động bổ sung máy ảo khi khách hàng sử dụng hết, giúp tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo hiệu quả về chi phí trong quá trình vận hành.

Lấy một ví dụ dễ hiểu, dịch vụ Auto Scaling của VNG Cloud cho phép website hay ứng dụng giải trí trực tuyến không bao giờ bị nghẽn mạch nhờ khả năng tự động co giãn linh hoạt hạ tầng phục vụ lượng truy cập gia tăng đột biến tại những thời điểm khác nhau. Còn đối với ảo hóa, khách hàng phải chạy lên ký hợp đồng, mua, xong làm thủ tục cấp thêm băng thông mới.

Trên hết, sử dụng dịch vụ đám mây như True Cloud của VNG Cloud, bạn vẫn có thể tự quản trị và vận hành hệ thống của mình thông qua web portal, với các thiết lập về quyền quản trị và quản lý tài nguyên như các máy chủ ảo, nhưng thao tác dễ dàng hơn nhiều.

Dẫn Đầu Về Cung Cấp Đám Mây Đích Thực Tại Việt Nam

Đối với thị trường Việt Nam, VNG Cloud là đơn vị đầu tiên cung cấp công nghệ đám mây đích thực True Cloud. Nhờ vậy, VNG Cloud giúp khách hàng dễ dàng khởi tạo bất kỳ máy chủ nào, cũng như mang đến nhiều sự lựa chọn về hệ điều hành cũng như các dòng máy chủ hoặc kết nối, thuận tiện cho khách hàng có được lựa chọn phù hợp với mình.

VNG Cloud cung cấp giải pháp Virtual Private Cloud (VPC) – Giải pháp toàn diện cho phép thiết lập đám mây riêng ảo, giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống, network một cách bảo mật. Với doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, công ty con có nhu cầu tận dụng tài nguyên mà vẫn phải đảm bảo hiệu suất và bảo mật, VNG Cloud hỗ trợ VPC Peering, cho phép kết nối giữa 2 hoặc nhiều VPC. Khi đó, các VPC được kết nối có thể giao tiếp, truyền dữ liệu với nhau thông qua mạng nội bộ của VNG Cloud, giảm thiểu được độ trễ và có hiệu suất cao hơn so với truyền tải dữ liệu thông qua Public Network.

Đặc tính linh hoạt, khả năng co giãn tự động mang lại độ ổn định cho VNG Cloud khi họ có thể cung cấp tính năng Auto Scaling (tự động mở rộng) và Auto Balancing (tự cân bằng tải). Đây là điều rất quan trọng với các dịch vụ có số lượng truy cập có thể tăng đột biến, khi hệ thống có thể tự động mở rộng để đáp ứng nhu cầu cũng như tự cân bằng để việc truy cập diễn ra trơn tru, liền mạch.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ lưu trữ của VNG Cloud, kho lưu trữ trên đám mây của công ty cũng trở nên thông minh hơn, khi có thể tự động chuyển đổi giữa dữ liệu thường xuyên truy cập với ít truy cập, nhằm đảm bảo tính linh hoạt về chi phí vận hành cũng như mức độ cần thiết của công việc. Quan trọng nhất là hệ thống bảo mật toàn diện nhiều lớp của VNG Cloud, bảo vệ tầng network với Security Group là lớp tường lửa ảo hóa cho không gian đám mây, bảo vệ tầng ứng dụng với WAF. Hiếm có dịch vụ cloud nội địa nào của Việt Nam được trang bị nhiều lớp bảo mật chắc chắn đến vậy. Ngoài ra, các máy chủ trong hệ thống VNG Cloud cũng có hiệu năng cao được thiết kế với khả năng cấu hình cao cùng băng thông tốc độ cao của mạng lưới.

VNG Cloud đã đạt các chứng chỉ quốc tế về bảo mật như ISO 27001, ISO 27017, ISO 27018, PCI DSS và đạt chứng chỉ Nền tảng điện toán đám mây Việt Nam an toàn do Bộ Thông Tin và Truyền Thông chứng nhận.

Thu Hẹp Khoảng Cách Giữa Nhà Cung Cấp Và Khách Hàng

Cho dù các giải pháp đám mây quốc tế là các tên tuổi lớn trên thế giới, nhưng VNG Cloud cũng có các ưu thế cạnh tranh riêng cho mình. Công ty đã xây dựng 2 trung tâm dữ liệu lớn tại Việt Nam với hơn 10.000 máy chủ, rút ngắn khoảng cách từ trung tâm dữ liệu tới khách hàng, đảm bảo băng thông, tốc độ kết nối và đường truyền ổn định. Cuối năm 2020, VNG Cloud sẽ khởi công xây dựng Data Center mới ở khu chế xuất Tân Thuận và lớn nhất từ trước đến nay, dự kiến đi vào hoạt động đầu năm 2022.

Với các trung tâm dữ liệu đặt tại Việt Nam, VNG Cloud cũng đáp ứng được các quy định về luật an ninh mạng Việt Nam đồng thời cho phép triển khai đội ngũ hỗ trợ 24/7, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình triển khai và xây dựng hệ thống.

Hơn nữa, so với các công ty cung cấp dịch vụ đám mây nước ngoài, VNG Cloud có một ưu thế không thể bỏ qua đó là khả năng triển khai các bộ giải pháp cụ thể cho từng ngành, từng doanh nghiệp, phù hợp với các đặc điểm của doanh nghiệp Việt Nam. Sự thấu hiểu này có được là nhờ 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điện toán đám mây và phục vụ khách hàng trong nước của VNG Cloud.

Không chỉ công nghệ, kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng hạ tầng đám mây đang giúp VNG Cloud có được mức chi phí thấp hơn đến 50% so với các dịch vụ cloud quốc tế, thậm chí còn thấp hơn cả các nhà cung cấp dịch vụ cloud trong nước khi mang đến các tùy chọn về trả trước và trả sau, hoặc trả theo những gì bạn sử dụng.

Quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt vào thời điểm đại dịch Covid-19 đang khiến nhiều dịch vụ từ xa trở nên bùng nổ. Với công nghệ True Cloud mạnh mẽ của mình, VNG Cloud đang kỳ vọng sẽ trở thành bệ đỡ cho sự chuyển mình của các doanh nghiệp Việt, nhằm không chỉ bắt kịp với xu thế của thời cuộc mà còn đón đầu được các xu hướng mới trong tương lai.

Theo Linh Trần và Nguyễn Anh Lộc (CafeF)

Tag: