Mar-25-2021

VNG Cloud: Nhà Cung Cấp Điện Toán Đám Mây Tiêu Biểu Về Cơ Sở Hạ Tầng

VNG Cloud đã được trao danh hiệu Nhà Cung cấp điện toán đám mây tiêu biểu về cơ sở hạ tầng

Hà Nội, ngày 25/03/2021 - VNG Cloud được trao giải thưởng Nhà cung cấp điện toán đám mây tiêu biểu về cơ sở hạ tầng tại World Mobile Broadband & ISP Summit 2021 - Security World 2021 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam, Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam (REV) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) phối hợp tổ chức và trao tặng. Đây là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu, có hoạt động xuất sắc và nhận được sự tín nhiệm của các khách hàng trong thời gian qua.

Trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, hạ tầng số là trụ cột quan trọng phát triển kinh tế số, xã hội số. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, hạ tầng số chính là sự kết hợp giữa hạ tầng viễn thông và nền tảng điện toán đám mây, Việt Nam phải làm chủ hạ tầng số bằng chính các giải pháp, sản phẩm “Make in Viet Nam" với mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn, giảm chi phí, tăng hiệu quả và tính linh hoạt cho các doanh nghiệp. Với mục tiêu vinh danh và ghi nhận những nhà cung cấp điện toán đám mây tiêu biểu có hoạt động xuất sắc, Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV), Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Việt Nam) đã phối hợp và tổ chức Chương trình bình chọn danh hiệu Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu năm 2021.

Tại chương trình, VNG Cloud đã được trao danh hiệu Nhà Cung cấp điện toán đám mây tiêu biểu về cơ sở hạ tầng - Cloud Infrastructure dựa trên 06 (sáu) tiêu chí dẫn đầu: Mức độ hài lòng về chất lượng dịch vụ; Tốc độ xử lý, truy cập , kiểm soát, độ trễ; Khả năng bảo mật; Chất lượng hỗ trợ khách hàng; Tương xứng giữa chất lượng và chi phí; và Hiệu quả của điện toán đám mây mang lại. Đây là kết quả cuộc phỏng vấn của hơn 300 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ khác nhau về các tiêu chí cụ thể liên quan đến bảo mật, chất lượng dịch vụ cũng như mức độ hài lòng. Giải thưởng này đã khẳng định khả năng cung cấp các dịch vụ, giải pháp điện toán đám mây của VNG Cloud cho các khách hàng, giải quyết triệt để những khó khăn của từng ngành bằng công nghệ điện toán đám mây “Make in Viet Nam" chuẩn quốc tế.

Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc VNG Cloud chia sẻ "Khi lựa chọn các giải pháp hạ tầng điện toán đám mây, doanh nghiệp thường ưu tiên những đơn vị có thể đáp ứng được các tiêu chí về an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu. VNG Cloud luôn cố gắng xây dựng hạ tầng đạt các chứng chỉ quốc tế cao nhất về an toàn bảo mật thông tin như ISO/IEC 27001:2013; ISO/IEC 27017:2015; ISO/IEC 27018:2019.... Giải thưởng này một lần nữa khẳng định năng lực của các doanh nghiệp điện toán đám mây trong nước, thể hiện những bước phát triển trong việc chuyển đổi hạ tầng số của Việt Nam, giúp các doanh nghiệp tiếp cận được những công nghệ điện toán đám mây chuẩn quốc tế "Make in Viet Nam"."

Với hơn 14 năm xây dựng và phát triển, VNG Cloud đã thiết kế và ra đời những giải pháp và dịch vụ điện toán đám mây, phục vụ hơn 100 triệu người dùng và hơn 200 khách hàng doanh nghiệp thuộc các ngành công nghệ, bán lẻ, ngân hàng, bất động sản... VNG Cloud còn là đối tác công nghệ của các đơn vị viễn thông, thiết lập mạng lưới hệ sinh thái hạ tầng số bền vững, đồng hành trong hành trình chuyển đổi số quốc gia.

Ngoài ra, VNG Cloud đã xây dựng 2 trung tâm dữ liệu (Data center) đặt tại Việt Nam với hơn 10,000 máy chủ trên cả nước. Các trung tâm dữ liệu của VNG Cloud luôn đảm bảo các quy định khắt khe về an toàn bảo mật và được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng đáp ứng các quy định an toàn thông tin.

Để làm được như vậy, VNG Cloud tập trung phát triển vào các giá trị cốt lõi: An toàn và ổn định (VNG Cloud đạt các chứng chỉ bảo mật quốc tế như: ISO 27017, ISO 27001, ISO 27018, PCI DSS, đảm bảo tính phục vụ liên tục qua cam kết và ứng phó với sự cố cùng đội ngũ kĩ sư phát triển sản phẩm và vận hành tại VNG Cloud); Cung cấp công nghệ đám mây chuẩn quốc tế (vServer – cho phép khởi tạo và quản lý tự động cloud server, vVPC – giải pháp đám mây riêng hoàn chỉnh, vStorage – lưu trữ thông minh); Phát triển đội ngũ nhân sự hàng đầu (chuyên gia về điện toán đám mây, chuyên gia cho từng ngành công nghiệp và chuyên gia cho chính doanh nghiệp của khách hàng); Giải pháp cho từng ngành công nghiệp: ngân hàng, sản xuất, bán lẻ, truyền thông đa phương tiện và bất động sản; Hướng tới thành công của khách hàng: đồng hành cùng khách hàng trong quá trình chuyển đổi số.

Các bộ giải pháp cung cấp cho doanh nghiệp được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia VNG Cloud trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây đạt chuẩn quốc tế, phục vụ doanh nghiệp Việt Nam. Bộ giải pháp này được chính các chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm của VNG Cloud xây dựng thông qua những bài học xương máu rút ra từ quá trình phát triển của các doanh nghiệp và được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam, giải quyết triệt để những khó khăn của doanh nghiệp trải rộng trên khắp các ngành.

TAG