Trải nghiệm không gian lưu trữ dữ liệu tối ưu hơn với tính năng mới của vStorage

2023/03/16 02:16

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự tăng trưởng vượt bậc của lưu trữ dữ liệu trên đám mây, VNG Cloud nhận ra rằng cải tiến sản phẩm của chúng tôi là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với mong muốn mang đến cho khách hàng một trải nghiệm không gian lưu trữ dữ liệu tốt hơn và hiệu quả hơn, VNG Cloud ra mắt các tính năng mới cho sản phẩm vStorage.

Trong bản cập nhật mới nhất, chúng tôi sẽ cập nhật nhiều tính năng mới, bao gồm:

 • IAM (Quản lý danh tính và truy cập): giúp phân quyền quản lý tài nguyên cho người dùng hiệu quả.
 • Giao diện thông minh giúp bạn tạo project dễ dàng hơn.

Hãy cùng VNG Cloud khám phá những tính năng mới của sản phẩm vStorage và trải nghiệm trọn vẹn sự tiện ích của nó!

1. Identity Access Management (IAM)

Identity and Access Management (IAM) trên vStorage là một công cụ mạnh mẽ cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng. Một trong những lợi ích chính của IAM là cho phép khách hàng chỉ định quyền truy cập cụ thể cho mỗi quản trị viên, giúp quản lý tài nguyên hiệu quả hơn. Đặc biệt hơn, IAM sẽ giải quyết được nhu cầu lưu trữ tập trung, chia sẻ file giữa lượng lớn người dùng.

Với bản cập nhật mới, IAM bổ sung thêm điều kiện cho sản phẩm vStorage, cụ thể như sau:

 • Khi sử dụng IAM trên portal vStorage, khách hàng có thể áp dụng phân quyền theo cấp độ, bao gồm project hoặc container hoặc object. Điều này giúp cho khách hàng có thể định rõ các quyền hạn cho từng đối tượng trong hệ thống, từ đó tăng tính bảo mật và giảm thiểu rủi ro.
 • Khách hàng có thể tạo policy và nhóm người dùng để quản lý dễ dàng hơn và gán quyền truy cập cho nhóm người dùng một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Hỗ trợ tất cả các phương thức sử dụng của khách hàng như: VNG web portal, VNG API, S3API, SDK và S3 client tool (S3browser, cyberduck).

Ngoài ra, tính năng SSO giúp khởi tạo hàng loạt tài khoản với cùng một tệp policy, giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu quá trình quản lý. Hơn nữa, tất cả policy đã được VNG Cloud tạo sẵn, người dùng có thể tạo policy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Các bước tạo IAM trên vStorage của VNG Cloud

IAM trên vStorage của VNG Cloud mang đến giá trị cho người dùng bằng tính bảo mật cao, tối ưu hóa và tự động hóa quá trình quản lý tài nguyên.

2. Giao diện mới thân thiện hơn

Tất cả những cải tiến trên portal mới đều nhằm mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tốt hơn với giao diện thông minh và dễ sử dụng hơn. Với giao diện mới thông minh, khách hàng có khả năng khởi tạo dự án nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian tối đa:

 • Với giao diện của vStorage portal, khách hàng đã từng sử dụng các sản phẩm của VNG Cloud có thể dễ dàng nắm được quy trình và thiết kế của giao diện.
 • Khách hàng có thể kiểm tra ngay lập tức tình trạng sử dụng của mỗi dự án.
 • Giúp giảm thiểu sự cố bị đứng hoặc bị chuyển hướng đến trang tài liệu hoặc liên hệ hỗ trợ.
 • Mỗi trường hợp khách hàng cần nhập đều được cung cấp hướng dẫn đầy đủ và các tính năng liên quan cũng được mô tả ngay tại portal.

Để truy cập vào những tính năng trên portal mới, khách hàng chỉ cần đăng nhập với tư cách là SSO root user, không cần phải chuyển sang link mới hay yêu cầu thêm bất kỳ quyền truy cập nào khác. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng các tính năng như Lifecycle và Expiration.

 • Lifecycle cho phép khách hàng dễ dàng chuyển đổi dữ liệu từ lớp Gold sang Silver một cách thuận tiện và nhanh chóng.
 • Expiration giúp đặt lịch xóa dữ liệu khi đạt những yêu cầu cụ thể từ admin, giúp cho quản lý dữ liệu trở nên hiệu quả hơn.

Ngay bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào portal để cùng trải nghiệm với VNG Cloud.