Synthetic Test and The Importance of Monitoring and Evaluating the Effectiveness of Business Websites/Applications

2022/09/15 03:53

Khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng. Để giữ những trải nghiệm này liên tục được cải thiện, Synthetic Test đóng vai trò thiết yếu nhằm theo dõi, kiểm tra về hành trình khách hàng, từ đó nâng cao được hiệu suất của ứng dụng.

Việc sử dụng các ứng dụng đa nền tảng đã trở thành xu hướng bùng nổ trên toàn cầu, thu hút hàng triệu người truy cập. Tại bất kỳ thời điểm nào, ứng dụng của doanh nghiệp có thể được sử dụng bởi hàng trăm hoặc hàng nghìn người dùng trở lên, việc kiểm soát rủi ro "down-time" (ngừng dịch vụ) trở nên vô cùng quan trọng với doanh nghiệp để giúp nâng cao vị thế và tính cạnh tranh.

Đó cũng là lý do, các nhà phát triển phần mềm sẽ luôn tìm kiếm các giải pháp Synthetic Test. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chứng minh cách hoạt động của Synthetic Test và giá trị mà giải pháp này mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Trong kỷ nguyên các ứng dụng giải trí, giao dịch,…lên ngôi, Synthetic Test trở thành công cụ thiết yếu giúp doanh nghiệp giám sát tổng quát sức khỏe ứng dụng một cách real-time

Synthetic Test là gì?

Synthetic Test (Hay còn gọi là Synthetic Monitoring) là công cụ kiểm tra 24/7 hiệu quả hoạt động của phần mềm hay trang web. Kết quả đánh giá của Synthetic Test giúp người quản trị hiểu được phần nào về khả năng vận hành, hiệu suất hoạt động. Từ đó, nhà quản trị có thể hiểu được hành vi, trải nghiệm của người dùng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hiện nay, Synthetic Test là công cụ phù hợp cho các kỹ sư QA, lập trình viên của trang web hay các kỹ sư WebOps, ... người đang vận hành cho sự phát triển của các Mobile app/Website của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Synthetic Test

Chủ động theo dõi tính sẵn sàng và hiệu suất của máy chủ, web/ứng dụng

Thông qua bảng dashboard theo dõi web/ứng dụng 24/7, người quản trị có thể liên tục theo dõi xem các dịch vụ của mình có đang ở trạng thái sẵn sàng hay không. Với các biểu hiện bất thường, hệ thống sẽ phát cảnh báo đến Email/SMS cho người quản trị ngay lập tức để có phương án xử lý kịp thời.

Giảm thiểu thời gian trung bình cần thiết để giải quyết sự cố (Mean time to resolution-MTTR)

Dashboard sẽ cung cấp các chỉ số quan trọng và cần thiết để người quản trị đánh giá sự cố, bao gồm như response time, network timing.

Giám sát máy chủ, web/ứng dụng trong tất cả môi trường, bao gồm cả môi trường riêng tư

Với các doanh nghiệp có yêu cầu cao về tính bảo mật mạng lưới, Synthetic Test cho phép cài đặt Synthetic worker (một ứng dụng thiết lập bên trong hạ tầng doanh nghiệp) nhằm giúp giám sát các hạ tầng và ứng dụng bên trong doanh nghiệp.

Đạt được các mục tiêu về hiệu suất

Hầu hết các tổ chức đều có các mục tiêu cấp độ dịch vụ (SLO - Service level objectives) hoặc các tiêu chuẩn khác mà họ mong đợi các ứng dụng của họ đáp ứng. Synthetic Test cho phép bạn liên tục theo dõi xem bạn có đang đạt được những mục tiêu đó hay không và những sai lệch đang xảy ra ở đâu, từ đó giúp bạn đưa ra kế hoạch điều chỉnh phù hợp.

Nhìn chung, các vấn đề người dùng gặp phải nếu không được giải quyết sớm thì việc khắc phục càng khó, từ đó khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian và nguồn lực xử lý hơn. Những vấn đề này cũng có thể dẫn đến mất doanh thu khi khách hàng từ bỏ trang web/ứng của bạn để tìm kiếm một trải nghiệm khác tốt hơn. Synthetic Test giúp bạn xác nhận rằng các ứng dụng của bạn đang đáp ứng kỳ vọng của người dùng. Nếu vấn đề phát sinh, bạn có thể khắc phục nó một cách nhanh chóng, trước khi nó ảnh hướng đến trải nghiệm của khách hàng.

Hiện nay, VNG Cloud đã ra mắt dịch vụ Synthetic Test với gói trải nghiệm miễn phí, giúp bạn chủ động giám sát các dịch vụ, máy chủ, ứng dụng quan trọng nhất của mình để chúng luôn sẵn sàng mọi lúc và mọi nơi. Hiện tại,  Synthetic Test hỗ trợ nhiều giao thức, bao gồm TCP, HTTP (s), Ping. Đây là một dịch vụ nằm trong  giải pháp vMonitor Platform  mà VNG Cloud đã ra mắt vào 2019. Như vậy đến nay, VNG Cloud đã có giải pháp giám sát toàn diện, bao gồm cả nhu cầu về hạ tầng và cả web/ứng dụng đang vận hành. Đặc biệt, dịch vụ Synthetic Test vẫn đang cung cấp miễn phí với tối đa 10 Synthetic API tests.

Trải nghiệm ngay hôm nay, tại đây.

Liên hệ Hotline 19001549 hoặc Email info@vngcloud.vn.